6 căn bệnh trẻ nhỏ rất dễ mắc phải trong mùa hè và tuyệt chiêu bảo vệ bé của mẹ

Mùa hè nắng nóng, mưa nhiều là thời điểm thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển. Nếu cha mẹ không chủ động phòng ngừa đúng cách, trẻ có nguy cơ nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là 6 căn bệnh trẻ nhỏ rất dễ mắc trong mùa hè và tuyệt chiêu bảo vệ bé của mẹ.

6 căn bệnh trẻ rất dễ mắc phải trong mùa mưa ẩm

Trẻ nhỏ là đối tượng có tỉ lệ đổ bệnh cao trong thời điểm này. Đầu tiên là do hệ miễn dịch còn non yếu, chưa hoàn thiện. Thêm vào đó, thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến việc ăn, ngủ và sinh hoạt của trẻ. Dẫn đến việc sức đề kháng bị suy giảm.

Ảnh: Số trẻ mắc bệnh liên tục tăng cao trong mùa hè.

Cha mẹ hết sức đề phòng 6 căn bệnh nguy hiểm dễ gặp dưới đây:

  • Dịch tả/ dịch tiêu chảy cấp: căn bệnh nguy hiểm do vi khuẩn tả/ virus tiêu chảy, với triệu chứng là đi ngoài nhiều, đau bụng, nôn.
  • Thương hàn: thủ phạm chính là vi khuẩn Styptic, có biểu hiện sốt kéo dài, đau bụng dữ dội, đau đầu.
  • Sốt siêu vi: do virus gây ra, trẻ thường bị sốt, hắt hơi, đau họng. Có thể gây ho, biến chứng nặng thêm.
  • Viêm đường hô hấp trên: cảm lạnh, cảm cúm hay các chứng bệnh như viêm họng, ho… rất phổ biến.
  • Tay chân miệng và sốt xuất huyết cũng là hai dịch bệnh ở trẻ nhỏ, bùng phát mạnh vào mùa mưa, dễ lây lan và có nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm.

Tuyệt chiêu bảo vệ bé trong mùa hè mà cha mẹ cần biết

Tăng sức đề kháng là việc cần làm đầu tiên nếu muốn trẻ khỏe mạnh. Khi hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, bổ sung thêm đề kháng từ bên ngoài là cực kì cần thiết. Sữa mẹ được coi là nguồn đề kháng quan trọng nhất đối với trẻ nhỏ. Cha mẹ cần tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch cho trẻ. Bên cạnh đó, nên tích cực bổ sung các kháng sinh tố tự nhiên từ thực phẩm. Trong đó, phải kể đến tinh dầu tỏi Diệp Chi. Với 100% chiết xuất từ củ tỏi ta, giúp bổ sung kháng sinh tự nhiên Allicin rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ. Theo giới chuyên gia, tinh dầu tỏi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cúm và các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp hiệu quả. Cha mẹ tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây.

Ảnh: Đề kháng khỏe cho bé một mùa hè bổ ích.

Thứ hai, bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho trẻ cũng là bí quyết giúp trẻ khỏe mạnh. Ngoài uống nước, cha mẹ có thể cho trẻ ăn thêm các loại trái cây, các món canh từ rau ngót, bí xanh, chè đậu xanh, chè đậu đen …

Thứ ba, nên lưu ý giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ. Thường xuyên rửa tay đúng cách, nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Hạn chế đưa trẻ đến nơi đông người, thực hiện đeo khẩu trang đúng cách cho trẻ khi ra ngoài.

Thứ tư, cha mẹ cần thực hiện các biện pháp phòng chống muỗi tại nơi sinh sống để hạn chế nguy cơ bệnh sốt xuất huyết.

Mọi thắc mắc cần giải đáp cha mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp qua fanpage. Chúc các bé yêu vui khỏe đón hè!

 

 

 
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi