7 cách trị ho dứt điểm cho bé không cần thuốc kháng sinh

Trị ho dứt điểm cho bé bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn. Cách này vừa đơn giản dễ làm vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tham khảo ngay 7 cách trị ho cho bé dưới đây! Áp dụng khi trẻ bị bệnh mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh nhé!

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 1

Trị ho bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Để chữa ho dứt điểm cho bé bằng cách này, mẹ hãy lấy rau diếp cá rửa sạch và giã nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trên và nồi nhỏ và đem đun sôi. Đợi chừng 20 phút, hỗn hợp trên sôi rồi thì lọc lấy nước cho bé uống.

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 2

Quất xanh trị ho cho trẻ

Quất xanh có tính ấm nên rất hiệu quả trong việc trị ho đờm. Chính vì thế, chúng xuất hiện rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

Mẹo trị ho dứt điểm cho bé bằng quất xanh khá đơn giản. Mẹ chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 quả quất xanh, rửa sạch và thái nhỏ chúng. Lưu ý là hãy để nguyên cả hạt và vỏ nhé!

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 3

Tiếp đến, mẹ cho thêm 3 – 4 muỗng đường phèn vào chén, trộn chung với quất xanh. Đem chén đi hấp cách thủy. Nếu như bé nhà bạn trên 1 tuổi thì có thể dùng mật ong thay đường phèn.

Đợi khoảng 30 phút, lấy chén ra lọc lấy nước cho bé uống trong ngày. Mỗi lần chỉ cần uống 2 – 3 muỗng cà phê là được.

Lê + Đường phèn + Xuyên bối

Cách trị ho dứt điểm cho bé bằng lê, đường phèn và xuyên bối rất an toàn với sức khỏe. Cách chữa ho này thích hợp với những bé ho có đờm, ho viêm phổi.

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 4

Đầu tiên, mẹ hãy chọn mua những quả lê tươi căng mọng nước. Dùng dao gọt phần vỏ bên ngoài, cắt cuống, khoét bỏ phần lõi rồi cho 2 – 3 viên đường phèn vào. Tiếp đến, mẹ cho thêm 5 – 6 hạt xuyên bối vào. Xuyên bối vốn là dược liệu nên mẹ có thể dễ dàng hỏi mua tại các cửa hàng Đông Y. Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị, mẹ cho quả lê vào hấp cách thủy khoảng chừng 30 phút.

Với cách này, mẹ chỉ cần cho bé ăn 2 lần/ngày cho đến khi các triệu chứng hết hẳn.

Cách trị ho dứt điểm cho trẻ bằng hẹ

Nói thật thì đây là cách trị ho cho trẻ em dễ làm nhất đấy! Mẹ chỉ cần lấy lá hẹ, rửa sạch và thái chúng ra. Tiếp đến, cho thêm chút đường phèn rồi đem hấp cách thủy để lấy nước cho bé uống. Cách này chỉ cần cho bé uống 2 – 3 thìa/lần, 2 lần/ngày là được.

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 5

 

Đu đủ chín chữa ho cho bé hiệu quả

Cách này thích hợp để trị ho dứt điểm cho bé 1 tuổi trở lên. Đu đủ chín cây đem gọt vỏ và cắt nhỏ ra. Tiếp đến, mẹ cho thêm chút mật ong vào đun lên và cho bé ăn. Bài thuốc này giúp chữa ho không đờm rất hiệu quả. Thế nên, khi mẹ thấy bé có biểu hiện ho nhưng không có đờm đặc thì hãy dùng cách này nhé!

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 6

 

Cách trị ho bằng nghệ tươi

Nước nghệ tươi đem lọc và bỏ đi phần bã nghệ. Cho thêm khoảng 6g đường phèn và nước nghệ tươi rồi đem hấp cách thủy chừng 10 phút. Mỗi lần dùng chỉ cần cho bé uống chừng ½ thìa cà phê là được. Duy trì lượng dùng 3 lần/ngày cho đến khi bé khỏi hết thì dừng.

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 7

 Trị ho bằng dầu tỏi Diệp Chi

Đau đầu” nhất chính là không biết cách trị ho cho trẻ sơ sinh nào an toàn. Nếu bé yêu nhà bạn chưa đủ tuổi để dùng những cách trị ho bằng mật ong thì hãy thay thế nó bằng dầu tỏi Diệp Chi.

Trị ho cho bé dưới 6 tháng tuổi, khi bị kho mẹ chỉ cần uống dầu tỏi 2 -3 giọt/lần, ngày 3 lần, mẹ uống 10-12 giọt /lần cho bé ti. Khi bé khỏi ho thì mẹ duy trì uống liều dự phòng, còn bé có thể ngưng dùng dầu tỏi vì các kháng thể trong sữa mẹ sẽ giúp tăng đề kháng cho. Nếu bé đã trên 6 tháng tuổi thì có thể uống 5-10 giọt/lần, 3 lần/ngày để trị ho dứt điểm và sau đó duy trì liều dự phòng 5 giọt/lần, ngày 1 lần để tăng đề kháng.

Liên hệ với các chuyên viên tư vấn để được tư vấn liều dùng phù hợp cho từng độ tuổi hoặc xem hướng dẫn trong cẩm nang của Dầu tỏi Diệp Chi.

7 cách trị ho dứt điểm cho bé hình 8

Hãy thử áp dụng những cách trên khi bé bị ho. Chắc chắn mẹ sẽ thấy việc trị ho dứt điểm cho con của bạn không hề khó chút nào.
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi