Ăn tỏi đúng cách – Kiến thức quan trọng mà không phải ai cũng biết!

Ở Ai Cập, người ta đã sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng từ thời cổ đại. Ở nước ta, tỏi cũng được sử dụng như một phương thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, cho đến khi dịch Covid-19 bùng phát, tỏi mới thực sự được biến đến rộng rãi như một “kháng sinh tố tự nhiên”. Vậy, ăn tỏi như thế nào mới đúng cách? Diệp Chi sẽ chia sẻ với các bạn ở bài viết này.

Tại sao ăn tỏi có thể giúp tăng sức đề kháng?

Tỏi là một gia vị giàu chất dinh dưỡng. Tỏi có chứa protein, calo, vitamin nhóm B, sắt, canxi, kali, mango, photpho … Tỏi có 3 hoạt chất chính là allicin, liallyl sulfide và ajoene. Tác dụng của tỏi chủ yếu đến từ hoạt chất allicin. Đây cũng là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất. Tuy nhiên, trong tỏi không có sẵn allicin, mà chỉ có tiền chất của nó là aliin. Khi được cắt mỏng hoặc đập dập, dưới sự xúc tác của phân hóa tố anilaza, aliin biến thành allicin. Như vậy, càng cắt nhỏ hoặc càng đập nát, dược tính của tỏi càng cao. Hợp chất này cũng dễ mất đi nếu chế biến không đúng cách. Vậy nên, cần ăn tỏi đúng cách mới mong đạt hiệu quả cao.

Allicin là một chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh, mạnh hơn cả penicillin. Nước tỏi pha loãng 125.000 lần vẫn có khả năng ức chế nhiều loại vi trùng và siêu vi. Trong đó có siêu vi bại liệt, cúm. Do đó, ăn tỏi giúp tăng sức đề kháng.

Ảnh: Tỏi là thực phẩm chức năng hàng đầu trong việc tăng sức đề kháng. 

Những điều cần biết để ăn tỏi đúng cách

Tỏi là một gia vị phổ biến, dễ mua và giá thành hợp lí. Vì thế, hãy sử dụng tỏi đúng cách để tận dụng món quà trời ban này nhé. Khi ăn tỏi, bạn cần biết những điều này:

 • Nên băm nhuyễn tỏi, để trong không khí 10 – 15 phút rồi mới ăn. Allicin chỉ sinh ra khi tỏi băm nhuyễn.
 • Nấu nướng ở nhiệt độ cao làm mất dần lượng allicin. Vì vậy, nên sử dụng tỏi sống băm nhuyễn hoặc tinh dầu tỏi ép lạnh như tinh dầu tỏi Diệp Chi để thu được hàm lượng allicin tối ưu nhất.
 • Không nên ăn tỏi lúc đói, không nên ăn quá nhiều một lúc. Cần sử dụng điều độ.
 • Không nên ăn tỏi sống khi đang bị tiêu chảy.
 • Không nên ăn tỏi khi đang sử dụng thuốc chống đông máu.

Ưu điểm của tinh dầu tỏi Diệp Chi so với việc sử dụng tỏi sống

Như các bạn đã biết, tỏi sống có vị cay, mùi hăng nồng nên không phải ai cũng có thể ăn được, nhất là trẻ nhỏ. Hơn nữa, sử dụng tỏi sống rất khó ước chừng liều lượng cho hợp lí. Việc ăn tỏi sống bất tiện với những người ăn trưa tại văn phòng hoặc thường xuyên di chuyển.

Ảnh: Tinh dầu tỏi Diệp Chi đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt.

Khắc phục tất cả nhược điểm trên, tinh dầu tỏi Diệp Chi là sự lựa chọn ưu việt:

 • Hàm lượng allicin top đầu thị trường: Giúp bổ sung hàm lượng allicin cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
 • Nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng: 100% từ củ tỏi ta Kinh Môn, Hải Dương.
 • An toàn tuyệt đối: Thành phần hoàn toàn là tinh dầu tỏi nguyên chất, không dầu nền, không phụ gia, không chất bảo quản.
 • Nhờ phương pháp lên men trước khi ép lạnh, tinh dầu tỏi Diệp Chi tốt cho vi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 • Tiện dụng, dễ sử dụng, dễ uống, có thể mang theo khi di chuyển.
 • Sử dụng được cho cả trẻ nhỏ, mẹ bầu và mẹ đang cho con bú.

Sử dụng tỏi đúng cách để tăng sức đề kháng hiệu quả với tinh dầu tỏi Diệp Chi. Đặt ngay hôm nay! Freeship toàn quốc chỉ từ 2 sản phẩm.
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi