Bách bộ ôn phế, bổ phổi – Dược liệu trị ho tuyệt vời

Bách bộ là một cây thuốc quý của y học cổ truyền. Với công năng nhuận phế, bổ phổi, trị ho hiệu quả; bách bộ được lựa chọn là một trong chín dược liệu làm nên Keo ho Diệp Chi. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công dụng chữa ho của bách bộ.

Tìm hiểu chung về cây bách bộ

Bách bộ có rất nhiều tên gọi khác như: Đẹt Ác, Dây Ba Mươi, Bà Phụ Thảo, Man Phú, Thấu Dược, Bà Tế …

Bách bộ là cây dạng dây leo, mọc hoang dại ở khắp nơi, nhiều hơn ở vùng đồi núi. Phần rễ, củ là bộ phận dùng làm thuốc. Rễ bách bộ là dạng rễ chùm, mỗi rễ gồm gần 30 củ hoặc nhiều hơn. Rễ củ bách bộ giòn chắc, ít ngọt, đắng nhiều, mùi thơm. Bách bộ có khả năng diệt khuẩn, kháng vi sinh trùng, diệt kí sinh trùng. Theo Đông y, bách bộ có vị ngọt, đắng, tính ấm vào phế. Tác dụng lớn nhất của bách bộ là trị các chứng ho, ho dữ dội, ho lâu ngày. Vì thế, trong các bài thuốc Đông y trị ho không thể thiếu vị thuốc quý này.

Ảnh: Rễ củ của cây bách bộ.

Công dụng trị ho của bách bộ

Bách bộ tính ôn, nhuận mà không táo, có thể khai tiết, giáng khí nên trị ho cho trẻ nhỏ là nhất. Thậm chí là các chứng ho lâu ngày. Dưới đây là một số bài thuốc trị ho từ bách bộ:

  • Chữa trẻ nhỏ ho sốt (phế nhiệt): bách bộ, bối mẫu, cát căn, thạch cao mỗi vị đều 30g. Tán bột, mỗi lần dùng 12g. Ngày 2 lần.
  • Trị ho lâu ngày: bách bộ (rễ) 80g, giã vắt nước. Sắc lại cho dẻo quánh. Mỗi lần uống 1 muỗng canh, ngày 3 lần.
  • Trị ho nhiều: dùng bách bộ (cả dây lẫn rễ) giã vắt lấy nước cốt, trộn với mật ong, hai thứ bằng nhau. Nấu thành cao, ngậm nước nuốt từ từ.
  • Trị tự nhiên ho không dứt: bách bộ (củ rễ), hơ trên lửa nướng cho khô, mỗi lần lấy nước một ít ngậm nuốt nước.

 

Bách bộ – thành phần không thể thiếu của keo ho Diệp Chi

Keo ho Diệp Chi hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng ho khan, ho đờm, đau rát họng, khan tiếng. Giúp bổ phổi, nhuận phế, tăng sức đề kháng cho hệ hô hấp. Sự kết hợp thành phần từ 9 dược liệu quý tạo nên hiệu quả tuyệt vời của sản phẩm. Trong đó, không thể không kể đến bách bộ.

Keo ho Diệp Chi được phát triển từ bài thuốc dân gian trị bệnh hô hấp. Được chưng cất sẵn, với liều lượng phù hợp với từng đối tượng, tiện lợi hơn. Keo ho Diệp Chi sử dụng được cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi. Ưu điểm vị ngọt thanh hấp dẫn, trẻ hoàn toàn có thể uống hoặc nhai nuốt ngon lành. Giảm đáng kể tình trạng nôn trớ khi điều trị bệnh ở trẻ nhỏ. Keo ho Diệp Chi hiệu quả với cả người lớn, an toàn với phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Keo ho Diệp Chi – bảo bối trị ho của mọi em bé! Đặt mua keo ho Diệp Chi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận ưu đãi hấp dẫn!

 
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi