Cách làm đậu phộng rang tỏi ngon giòn hết sẩy

Đậu phộng rang tỏi ớt là một món ăn đơn giản mà lại thơm ngon, cực kì hấp dẫn. Món này thích hợp với cả người ăn chay trường. Bài viết này, Diệp Chi mách bạn cách làm đậu phộng rang tỏi ớt ngon hết sẩy để lai rai ngày cuối tuần nha. 

Nguyên liệu cho cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Trước khi đến với cách làm đậu phộng rang tỏi ớt, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu. Chỉ cần nghe tên món ăn, chắc hẳn bạn đã biết mình cần chuẩn bị nguyên liệu gì rồi. Đậu phộng (Lạc) chính là thành phần chủ đạo, là linh hồn của món ăn này. Vì thế, hãy chọn đậu phộng khô, hạt căng tròn, mới thu hoạch để tránh mọt hoặc thối hỏng nha. Hãy chọn lạc đã bóc vỏ ngoài, chỉ còn lớp vỏ lụa bên trong. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm tỏi tươi, mắm, đường trắng, dầu ăn và ớt. Với ớt, bạn có thể dùng ớt bột (ớt tán) hoặc ớt tươi loại cay. 

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với món ăn này, mình sẽ ăn cả lớp vỏ đỏ bên ngoài nên hãy rửa sạch lạc và để ráo. Rửa sạch ớt và tỏi rồi băm nhỏ và để riêng. 

Bước 3: Rang đậu phộng

Bắc chảo lên bếp và cho đậu phộng vào rang. Vặn lửa nhỏ, đảo đều tay để đậu phộng chín vàng đều, có mùi thơm, giòn. Ngoài ra, bạn cũng có thể rang bằng nồi chiên không dầu. Với nồi chiên không dầu, bạn nên rang ở 160 độ trong 15 – 20 phút. Nên làm nóng nồi chiên 5 phút trước khi đổ đậu phộng vào. Đừng quên cho một thìa dầu ăn vào rang cùng để đậu phộng chín đều. 

Bước 3: Chế biến

Cho tỏi vào chảo dầu phi vàng rồi vớt tỏi ra, xóc cùng ớt bột. 

Cho đường và một chút nước vào chảo khô rồi đun đến khi đường tan kết. Trong lúc chờ nấu đường, bạn có thể tranh thủ xóc mắm với lạc cho đều. Khi đường keo lại và chuyển sang màu vàng bạn hãy nhanh tay cho thêm lạc, mắm và tỏi ớt vào. Tiếp đó, hạ lửa thật nhỏ rồi nhanh tay đảo đậu phộng vào để cho bám đều gia vị. 

Chờ nguội, đường và các gia vị sẽ bám chặt vào đậu phộng. Khi ăn có vị rất ngon.

Tiêu chí để đánh giá món đậu phộng rang tỏi ớt thành công

  • Về hình thức: Đường và gia vị phải bám dính đều xung quanh hạt đậu. Màu vàng hơi sậm, nhìn bắt mắt.
  • Về hương vị: Hạt đậu giòn, bùi, ngậy, vị mặn – ngọt hài hòa. Hơi cay.

Với 3 bước đơn giản làm đậu phộng rang tỏi ớt, bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Có bất kì thắc mắc gì trong quá trình chế biến, hãy nhắn Diệp Chi ngay nha. Và đừng quên tham khảo thêm các kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích từ Diệp Chi, biết đâu lại đúng cái bạn đang cần.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: chị hồng cháy bán hướng muối mua o dau dđậu heo con tphcm bơ da cá sỉ hà nội




Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi