Cách làm đu đủ xào tỏi ngon giòn

Cách làm đu đủ xào tỏi ngon giòn

Đu đủ xào tỏi là món ăn dân giã, với các nguyên liệu đơn giản, có sẵn tại nhà. Vậy bạn đã nắm rõ cách làm đu đủ xào tỏi ngon giòn chưa. Cùng Diệp Chi vào bếp nhé!

Nguyên liệu cho món đu đủ xào tỏi

  • Đu đủ xanh: 1 trái
  • Tỏi 1 củ:  (khoảng 6 – 7 tép)
  • Ớt hiểm 1 ít 
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu/hạt nêm) 
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm món đu đủ xào tỏi

-Đu đủ khi mua về, các bạn dùng dao gọt vỏ rồi chẻ đu đủ làm 6, bỏ hột. Đồng thời kéo bỏ đi lớp màng mỏng phía trong ruột đu đủ.

-Mang đu đủ đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa sạch và cắt lát mỏng.

-Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.

-Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tiếp tỏi băm vào phi thơm.

-Khi tỏi đã vàng và dậy mùi, trút phần đu đủ vào đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút.

-Thêm tiếp 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh đường vào chảo. Xào cho gia vị tan hoàn toàn sau đó đậy nấp và để cho đu đủ chín mềm thêm 2 – 3 phút nữa.

-Cuối cùng, cho 1 ít tiêu xay và ớt cắt nhỏ vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

-Đu đủ xào tỏi vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt ngon, thấm vị kết hợp với mùi thơm đặc trưng của tỏi khiến cho món ăn trở nên cực kì hấp dẫn.

-Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm nóng và  nước tương tỏi ớt để tăng hương vị nhé!

 

 

 

 

 

Tag: xanh lá hoa non

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *