Cách làm tháp tỏi

Đối với người kinh doanh buôn bán, chắc hẳn không còn xa lạ gì với tháp tỏi. Lễ vật dâng ban thần tài – ông Địa, như một quan niệm tâm linh, giúp xua đuổi tà ma, âm khí ám muội. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tháp tỏi đơn giản mà đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tháp tài lộc là một lễ vật được ưa chuộng trưng bày ban thờ trong dịp lễ tết. Trước khi đến với cách làm tháp tỏi cực dễ, chúng ta hãy xem nguyên liệu cần có những gì. Để làm tháp tỏi, bạn không được thiếu những món đồ này:

  • Tỏi: 3 củ lớn
  • 2 đĩa nhựa nhỏ
  • Hoa trang trí
  • Dây kim tuyến
  • Súng bắn keo, kéo, bìa, giấy cứng.

Ảnh: Tháp tỏi dâng ban thần tài.

Cách làm tháp tỏi đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao tách những mũi tỏi ra khỏi củ. Tạo thành những múi tỏi.

Bước 2: Cuộn bìa giấy cứng thành hình chóp, cắt đỉnh cho chiều cao chóp vừa phải. Rồi dán vào lòng đĩa. Sau đó, dán hai đĩa lại với nhau.

Bước 3: Dán những múi tỏi có kích thước gần bằng nhau lên hình chóp vừa tạo. Dùng keo nến để cố định.

Bước 4: Sau đó, dán kim tuyến và hoa lên.

Đây là cách làm tháp nhỏ. Nếu muốn làm tháp nhiều tầng và cầu kì hơn, bạn chuẩn bị số tỏi phù hợp và chọn thêm vật trang trí tùy ý.

Ảnh: Có nhiều mẫu tháp cầu kì hơn.  

Ý nghĩa của việc trưng tháp tỏi trên ban thờ thần tài

Theo quan niệm dân gian, tỏi có khả năng trừ khử tà ma, xua đuổi âm binh. Như vậy, đặt tháp tỏi trên ban thờ ông địa với mong muốn trừ tà, đuổi tà, bảo vệ gia chủ khỏi bùa ngải, linh hồn quậy phá. Việc cúng dâng tỏi thường phổ biến với các gia đình kinh doanh, có cửa hàng buôn bán.

Ông cha ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tháp tỏi được tin là sẽ giúp hanh thông tài vận, gia đạo bình an.

Trên đây là cách làm tháp tỏi nhỏ dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công. Đừng quên follow fanpage và website để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Diệp Chi nhé.

 

 

 

 

 

Tag: huong dan hướng dẫn
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi