Cách pha chế thuốc trừ sâu bằng tỏi

Tỏi có nhiều công dụng quan trọng trong đời sống. Gia vị không thể thiếu góp phần làm nên hương vị của một số món ăn. Hay là dược liệu quý trong y học cổ truyền. Không dừng lại ở đó, tỏi còn được ứng dụng trong trừ sâu bệnh cho rau hiệu quả. Bài viết này, hãy cùng Diệp Chi tìm hiểu cách pha chế thuốc trừ sâu bằng tỏi ớt nhé!

Nguyên liệu

Với phương pháp pha chế thuốc trừ sâu bằng tỏi ớt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu vô cùng quen thuộc sau:

1kg tỏi

1kg ớt hiểm 

1kg gừng

3 lít rượu trắng

1 chiếc bình có nắp đậy kín

Nếu muốn ngâm nhiều hơn hoặc ít hơn, cứ áp dụng theo tỷ lệ 1:1:1:3 này nhé. Ví dụ, với 0,5kg tỏi, ta sẽ cần 0,5kg ớt hiểm; 0,5kg gừng và 1,5 lít rượu trắng. Sử dụng tỏi ta và ớt cay sẽ cho chất lượng thuốc trừ sâu hiệu quả hơn. 

Cách pha chế thuốc trừ sâu bằng tỏi

 

Cách pha chế thuốc trừ sâu bằng tỏi ớt

Đầu tiên, hãy rửa sạch tỏi, ớt và gừng, loại bỏ thối hỏng. 

Bước 2: Băm hoặc giã nhỏ các nguyên liệu trên rồi bỏ vào bình.

Bước 3: Đổ rượu vào bình, rồi đậy kín lại.

Trong quá trình làm, cần đeo găng tay và tránh để nguyên liệu dính vào mắt. Không để bình ở nơi có nhiệt độ nóng, sẽ làm rượu bay hơi. Ngâm hỗn hợp trong vòng 15 ngày là sử dụng được. Bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu tỏi ớt này trong vòng 4 – 5 tháng. Với cách pha chế đơn giản này, ta sẽ thu được một dung dịch cay đậm đặc, rất tốt cho việc tiêu diệt sâu hại. Đặc biệt, giúp phòng trừ sâu khoang, sâu tơ, bọ nhảy, xua đuổi các côn trùng gây hại. 

Cách sử dụng và liều lượng

  • Trừ sâu bệnh cho rau: Với bình hỗn hợp tỏi ớt phía trên, bạn có thể sử dụng cho diện tích rau trồng tương đối lớn. Hãy pha dung dịch với nước theo tỉ lệ 1:60. Tức là, cứ 1 bình nước 6 lít thì cần bỏ vào 100ml hỗn hợp tỏi ớt phía trên. Với bình 6 lít, bạn có thể phun cho khoảng 180m2 rau trồng. Nên phun trước thời điểm thu hoạch khoảng 1 tháng, khi cây rau còn non. Bạn nên phun bằng bình phun chuyên dụng để đảm bảo thuốc ngấm đều khắp bề mặt lá rau. Đây là một phương thuốc quan trọng loại trừ sâu bệnh cho rau mà không cần sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. 
Thành phẩm sau khi pha chế thuốc trừ sâu
  • Ngoài sử dụng cho rau, bạn hoàn toàn có thể dùng hỗn hợp thuốc trừ sâu tự nhiên này cho các cây trồng khác. Hãy pha chế theo tỉ lệ tương tự. 

Tỏi quả là một nguyên liệu thần kì phải không? Nếu bạn đang có ý định trồng rau sạch tại nhà thì hãy áp dụng cách pha chế thuốc trừ sâu bằng tỏi ớt này. Đây là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ dễ làm, đạt hiệu quả cao mà lại rất an toàn. 

Khám phá thêm nhiều công dụng tuyệt vời của củ tỏi tại đây. Và đừng quên ghé thăm fanpage của Diệp Chi để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: từ dấm mật ong cám
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi