Cách trị chấy bằng tỏi hiệu quả trông thấy

Chấy hay còn gọi là chí rận, là loại kí sinh trùng bám trên da đầu, đẻ trứng và hút máu. Trẻ nhỏ thường hay bị chấy hơn do điều kiện sinh hoạt, ngủ chung khi đi lớp. Dưới đây là cách trị chấy bằng tỏi đơn giản mà lại hiệu quả rõ rệt chỉ sau 3 – 4 lần.

Nguyên nhân sinh chấy trên đầu

Chấy có thể sống ở trên da, vùng da có lông, quần áo, giường chiếu, phổ biến nhất là trên da đầu. Trẻ nhỏ thường lây chấy từ bạn khác trong quá trình sinh hoạt ở lớp. Chấy có thể di chuyển sang khi ngủ gần, đội chung mũ, lược … Hoặc lâu không gội đầu cũng có thể tự sinh ra chấy. Chấy gây ngứa ngáy rất khó chịu, lại sinh đẻ rất nhanh.

Nếu phát hiện con bị chấy, mẹ hãy áp dụng ngay cách trị chấy bằng tỏi tại nhà sau nhé.

Ảnh: Chấy có thể là nỗi ám ảnh của bất cứ bà mẹ nào.

Cách trị chấy bằng tỏi dễ thực hiện

Trị chấy bằng tỏi là phương pháp dân gian, có từ lâu đời. Tỏi có chứa chất kháng sinh và tinh dầu tự nhiên. Tinh dầu tỏi có vị cay, nóng, nồng nên dễ dàng loại bỏ chấy ra khỏi da đầu. Sử dụng tỏi không những trị chấy cho trẻ nhỏ mà có thể áp dụng cho cả người lớn. Đây là phương pháp an toàn và dễ thực hiện.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Sử dụng nước cốt chanh trộn với nước ép củ tỏi nguyên chất. Thoa hỗn hợp lên chân tóc, rồi ủ trong vòng 30 phút. Gội lại với nước sạch. Dùng lược dày chải tóc để loại bỏ xác chấy. Bạn thực hiện đều đặn 2 ngày 1 lần để nhanh chóng loại bỏ chấy và ngăn chúng sinh sôi.

Ảnh: Trị chấy bằng tỏi là phương pháp dân gian từ lâu.

Kết hợp sử dụng dầu gội trị chấy

Để vừa có thể trị chấy, vừa chăm sóc tóc mềm mượt, bạn hãy sử dụng kết hợp dầu gội trị chấy. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu dầu gội trị chấy khác nhau như:

  • Dầu gội trị chấy Aladin
  • Dầu gội trị chấy Thái dương
  • Dầu gội trị chấy Kobee
  • Dầu gội trị chấy Y lang

Nếu dùng dầu gội kết hợp với tỏi, bạn nên gội với dầu gội sau khi ủ 30 phút. Để giúp loại bỏ hết chấy và da chết, cho da đầu sạch sẽ và tóc mềm mượt.

Trên đây là bài viết về cách trị chấy bằng tỏi. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi fanpagewebsite để biết thêm nhiều mẹo hay chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.

 

 

 

 

 

Tag: em diệt mua đâu bé
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi