Có nên dùng tinh dầu tỏi cho trẻ sơ sinh?

Gần đây, tinh dầu tỏi được nhiều bà mẹ ưa chuộng sử dụng cho trẻ. Vậy có nên dùng tinh dầu tỏi cho trẻ sơ sinh không? Cùng Diệp Chi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Trẻ mấy tháng tuổi được coi là trẻ sơ sinh?

Sơ sinh là một thuật ngữ nhi khoa, nhằm chỉ các em bé vừa sinh hoặc mới sinh trong một khoảng thời gian ngắn từ 1 ngày đến 1 tháng tuổi. Tuy nhiên, khi đạt được cột mốc 6 tháng tuổi, các em bé mới có những chuyển biến rõ rệt trong thể chất, nhận thức và giao tiếp. Tại đây, chúng tôi xin dùng thuật ngữ trẻ sơ sinh để chỉ các em bé dưới 6 tháng tuổi. 

Trẻ sơ sinh có thể sử dụng tinh dầu tỏi khi có triệu chứng bệnh

Với cơ thể vô cùng nhạy cảm, hệ miễn dịch còn non yếu, trẻ sơ sinh là đối tượng rất dễ tổn thương trước mọi tác nhân từ bên ngoài. Ô nhiễm không khí và dịch bệnh bùng phát, càng làm gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh ở trẻ sơ sinh. Vậy, có nên dùng tinh dầu tỏi cho trẻ sơ sinh hay không? Xin mời theo dõi phần bên dưới.

Nên sử dụng tinh dầu tỏi cho trẻ sơ sinh khi nào? 

Bổ sung một chất lỏng vào cơ thể như tinh dầu tỏi liệu có nên là câu hỏi khiến hầu hết các cha mẹ băn khoăn. Thực chất của việc này ra sao, tinh dầu tỏi Diệp Chi có dùng cho trẻ dưới 6 tháng được không? Ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thế nào?

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thịnh, Hiệu trưởng Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đã từng chia sẻ về việc sử dụng tinh dầu tỏi cho trẻ sơ sinh. Theo đó, bố mẹ nên sử dụng tinh dầu tỏi Diệp Chi để phòng và hỗ trợ điều trị cảm cúm cho bé. Riêng bé dưới 6 tháng tuổi, bố mẹ nên dùng tinh dầu tỏi Diệp Chi khi có biểu hiện bệnh.

(Ảnh feedback từ một mẹ gửi về cho Diệp Chi)

Dùng tinh dầu tỏi Diệp Chi cho trẻ sơ sinh như thế nào? Tần suất ra sao?

Bố mẹ nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng tinh dầu tỏi Diệp Chi cho bé sơ sinh. Khi nắm rõ cách sử dụng sẽ giải đáp được tại sao nên dùng tình dầu tỏi cho trẻ sơ sinh. Có hai cách để sử dụng tinh dầu tỏi cho bé như sau:

Cách 1: Mẹ uống, con ti. Trước khi cho con ti, mẹ uống 15-20 giọt hoà với nước lọc hoặc sữa.

Cách 2: Con uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1-3 giọt hoà với sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước lọc vừa đủ để bé uống đc hết mà ko còn vị cay.

Cách 3: Cũng là cách hiệu quả nhất. Kết hợp cả mẹ uống cho con ti và cho bé uống.

Cha mẹ dùng tinh dầu tỏi Diệp Chi cho trẻ sơ sinh khi nhiễm bệnh là cách tốt nhất giúp làm giảm các triệu chứng và tăng hiệu quả quá trình điều trị bệnh. 

Bố mẹ hãy lưu tâm lời của bác sĩ Thịnh để sử dụng tinh dầu tỏi Diệp Chi an toàn và hiệu quả cho con nhé. Làm cha mẹ, còn gì hạnh phúc hơn khi con lớn khôn khỏe mạnh phải không nào? 

Vậy là thắc mắc gì về việc có nên dùng tinh dầu tỏi cho trẻ sơ sinh đã được Diệp Chi giải đáp rồi. Bố mẹ hãy nhanh tay đặt mua Tinh dầu tỏi Diệp Chi tại website hoặc fanpage để tinh dầu tỏi Diệp Chi đồng hành cùng bé xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh nha!

 
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi