Có nên sử dụng tinh dầu tỏi để tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19?

Chỉ sau ít ngày bùng phát trở lại, làn sóng Covid đã nhanh chóng lan ra các tỉnh thành phố trong cả nước. Đáng nói là liên tiếp xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm trong bệnh viện lớn. Sức đề kháng yếu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm virus. Tăng sức đề kháng là việc cấp bách hơn bao giờ hết. Vậy, có nên sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covdi-19 không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Tỏi có tác dụng gì trong phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp?

Theo dân gian, tỏi là thực phẩm có khả năng phòng chống cúm hiệu quả. Khoa học hiệu đại cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh về tác dụng này của tỏi. Một nghiên cứu thuộc trường đại học Western Australia đã chứng minh rằng: ở nhóm người sử dụng tỏi hằng ngày thì tỉ lệ bị cúm thông thường thấp hơn so với nhóm không dùng. Ngoài ra, tỏi còn làm ngắn thời gian mắc cúm, giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng.

Thực nghiệm đã cho thấy: trong vòng 10 – 15 phút, tỏi có thể khống chế hoàn toàn khuẩn hình chùm nho màu vàng và khuẩn hình cầu sinh trưởng. Do đó, tỏi có thể phòng và trị được các bệnh truyền nhiễm như: cảm, ho, viêm khí quản, hen, viêm phổi … Nước chiết từ tỏi hay tinh dầu tỏi có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả rõ rệt.

Vì vậy, sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng trong mùa dịch là hoàn toàn hợp lí và cần thiết.

Ảnh: Tỏi là kháng sinh tố mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng thế nào là đúng cách?

Tác dụng này của tỏi đến từ hoạt chất Allicin – một chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh. Allicin không có sẵn trong tỏi và còn dễ mất đi nếu sử dụng sai cách. Allicin sinh ra dưới sự xúc tác của enzym anilaza khi tỏi được đập dập hoặc cắt mỏng. Vì vậy, càng cắt nhỏ hoặc càng đập nát, dược tính của tỏi càng cao. Tuy nhiên, đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm mất hoạt chất này.

Có nhiều cách sử dụng tỏi khác nhau như: ăn sống, uống nước ép tỏi, uống bột tỏi, nấu các món ăn với tỏi … Tuy vậy, sử dụng tinh dầu tỏi Diệp Chi hay chính là nước ép tỏi nguyên chất là cách tối ưu nhất. Lí do là:

  • Tinh dầu tỏi có hàm lượng Allicin số 1 thị trường, nhờ quá trình lên men và ép lạnh bằng công nghệ bán tự động.
  • 100% nguyên liệu đầu vào là tỏi tía ta, được Diệp Chi trực tiếp sản xuất tại Kinh Môn, Hải Dương
  • 100% là tinh dầu tỏi nguyên chất, không chứa chất phụ gia, chất bảo quản hay dầu nền.
  • Ảnh: Tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold + là sản phẩm tinh dầu tỏi có hàm lượng Allicin số 1 trên thị trường.

Cách sử dụng tinh dầu tỏi Diệp Chi để tăng sức đề kháng trong mùa dịch

  • Với trẻ em từ 6 tháng tuổi: Mẹ hòa từ 3 – 5 giọt vào nước đun sôi để nguội, cho bé uống ngày 1 lần sau ăn sáng. Trẻ em từ 6 tháng tuổi là bố mẹ có thể bổ sung tinh dầu tỏi Diệp Chi để tăng sức đề kháng cho bé. Việc này đặc biệt quan trọng đối với trẻ ở giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi. Do giai đoạn này, hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện. Khi đã đủ 3 tuổi, bố mẹ tiếp tục duy trì thói quen bổ sung tinh dầu tỏi cho bé. Việc này sẽ giúp trẻ bớt ốm vặt, khỏe mạnh và có đà tăng trưởng tốt hơn.
  • Với người lớn và người già: Uống từ 10 – 15 giọt mỗi ngày 1 lần, hòa với nước đun sôi để nguội.

Trên đây là toàn bộ bài viết về việc sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng trong mùa dịch. Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh. Đừng quên theo dõi Diệp Chi để cập nhật những thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích nhé.
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi