Đắp tỏi vào gan bàn chân có tác dụng gì?

Chỉ cần gõ “đắp tỏi vào gan bàn chân” trên google, bạn sẽ nhận được cơn mưa lời khen cho phương pháp này. Vậy, việc làm này có tác dụng gì và có lưu ý gì khi thực hiện. Mời bạn đọc thêm ở bài viết này.

Đắp tỏi vào gan bàn chân trị ho

Theo lương y Đinh Công Bảy, tổng thư kí Hội dược liệu TP HCM chia sẻ:

Đắp tỏi vào huyệt dũng tuyền là một trong những cách để giảm bớt ho. Huyệt dũng tuyền nằm ở giao điểm giữa đường kẻ dọc chia đôi bàn chân theo chiều dọc và đường kẻ ngang chia 1/3 bàn chân. Theo Đông Y, đây là đầu kinh thận, thận có tác dụng đến phế. Đắp tỏi vào gan bàn chân để qua đêm sẽ tác động khiến phế mạnh lên, giảm bớt ho.

Lưu ý khi đắp tỏi vào gan bàn chân để trị ho

Mặc dù đây là phương pháp an toàn và không gây tác dụng phụ. Bạn vẫn cần lưu ý một vài điều sau.

Đắp tỏi chỉ là cách hỗ trợ trị các triệu chứng nhất thời. Chỉ có tác dụng trị cơn ho do hệ hô hấp yếu, thể trạng yếu. Nếu ho lâu không khỏi, bạn cần sử dụng thuốc đặc trị và đi khám bác sĩ.

Bạn cần đặc biệt lưu ý khi dùng biện pháp này cho trẻ nhỏ. Do tỏi có vị cay, tính nóng, da trẻ nhỏ còn non mỏng. Việc đắp qua đêm dễ khiến da trẻ bỏng rát, phồng rộp, rất nguy hiểm.

Đắp tỏi vào gan bàn chân để thải độc

Theo nhiều tài liệu quốc tế, đắp tỏi vào lòng bàn chân để qua đêm giúp thải độc hiệu quả. Phương pháp này có nguồn gốc từ Nhật Bản, ngày nay được lan truyền rộng rãi. Cách này không chỉ giúp thải độc, loại bỏ hết độc tố. Đắp tỏi còn giúp giảm đau khớp, chấm dứt cơn đau đầu do mệt mỏi, stress.

Nhìn chung, đây là phương pháp có căn cứ khoa học. Tuy vậy, không nên kì vọng quá cao vào hiệu quả của nó. Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lí và chế độ sinh hoạt lành mạnh. Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng tự nhiên như tinh dầu tỏi Diệp Chi là một trong những cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ.

 

 

 

 

Tag: chữa bằng
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi