Dầu tỏi có trị cảm cúm cho bé được không?

Dầu tỏi có trị được cảm cúm cho trẻ em không? Bố mẹ đã biết cách dùng phương thuốc tự nhiên này để chăm sóc sức khỏe bé mỗi ngày chưa?

Dạo gần đây, dầu tỏi cho bé thường được các Mom thảo luận trong các diễn đàn chăm sóc trẻ. Rất nhiều công dụng của dầu tỏi được nêu ra. Tuy nhiên, dầu tỏi tốt hay chỉ là tin đồn thì không phải ai cũng có thể trả lời được.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài công dụng của loại thuốc “kháng sinh tự nhiên” này. Chắc chắn mẹ sẽ có những kiến thức hữu ích để ứng phó kịp thời khi con bị bệnh đấy!

Dầu tỏi trẻ em là gì?

Dầu tỏi sử dụng nguyên liệu tỏi tươi nguyên chất. Sau khi được ép và chưng cất sẽ cho ra sản phẩm dầu tỏi 100% tự nhiên.

5 cách trị ho viêm họng cho bé hình 3

Với việc dùng tỏi làm nguyên liệu chính, các sản phẩm dầu tỏi còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của tỏi. Dễ hiểu hơn, dầu tỏi có khả năng kháng khuẩn cực tốt và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Do vậy, dầu tỏi và công dụng của nó ngày càng trở nên nổi tiếng. Đây cũng là tiền đề ra đời nhiều sản phẩm dầu tỏi cho bé.

Dầu tỏi có trị cảm cúm được không?

Dầu tỏi có tốt không nhỉ? Mặc dù tỏi có mùi vị hơi khó chịu nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà nghi ngờ công dụng của nó nhé!

Đầu tiên, phương pháp chiết xuất tỏi không sử dụng nhiệt độ cao nên không bị biến chất. Do đó, dầu tỏi có thể sử dụng cho người già, trẻ em và cả bà bầu.

Về công dụng, dầu tỏi được chứng minh có khả năng phòng và điều trị một vài chứng bệnh như:

– Giúp chống viêm nhiễm và phòng lạnh cho bé khi thời tiết chuyển mùa.

– Giúp kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị cảm ho, viêm họng…

– Giúp điều trị các chứng bệnh về hô hấp mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào

Ngoài ra, cách dùng dầu tỏi khá đơn giản vừa giúp gia tăng sức đề kháng vừa giúp trị bệnh. Theo nghiên cứu, dầu tỏi còn có thể trị các bệnh về tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Khi nào thì không nên dùng dầu tỏi trị cảm cho bé?

Như đã biết, thành phần tỏi có chứa Allicin và Enzyme. Khi sử dụng nó có thể tạo ra Allicin trong dạ dày có khả năng diệt khuẩn mạnh.

Đa phần bé bị tiêu chảy là do cơ thể bị cảm lạnh hoặc ăn nhầm thực phẩm ôi thiu. Nếu lúc này cho con ăn tỏi nguyên tép hoặc dùng các món ăn từ tỏi nhiều sẽ vô tình làm tăng kích thích thành ruột. Lúc này, sẽ dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu đường ruột, phù nề. Không cẩn thận sẽ khiến bé bị tiêu chảy nặng hơn.

Do vậy, khi bé bị tiêu chảy thì tốt nhất mẹ nên ưu tiên nước trái cây, nước lọc… và các món ăn ít dầu mỡ.

Trên đây là một vài công dụng của dầu tỏi trong việc điều trị bệnh cảm cúm cho bé. Tin rằng đọc xong bài viết này thì Mom đã yên tâm hơn khi dùng dầu tỏi cho con rồi. Thêm nữa, đừng tự ý cho con dùng khi chưa biết liều lượng cụ thể. Tốt nhất là nên tham khảo kỹ hướng dẫn khi dùng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ nhi khoa. Bố mẹ hãy mua sẵn dầu tỏi và đặt trong kệ thuốc để dùng khi cần thiết nhé!

 
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi