Diệt ốc sên bằng tỏi: đơn giản và hiệu quả!

Bạn muốn tự tay trồng một vườn hoa màu hoàn toàn tự nhiên? Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều loại sâu bọ côn trùng tấn công vườn rau và hoa của bạn. Một trong những con vật đáng ghét và tàn phá hoa màu của bạn là ốc sên. Phải làm gì để tiêu diệt chúng mà không dùng đến thuốc trừ sâu, chất hóa học? Đừng lo! Diệp Chi mách bạn cách diệt ốc sên bằng tỏi vô cùng đơn giản và hiệu quả!

Bạn biết gì về ốc sên?

Ốc sên là một loại động vật thân mềm, có vỏ xoắn ốc trên lưng. Chúng sống cả trên cạn và dưới biển. Ốc sên là loại ăn tạp. Thức ăn chủ yếu của chúng là lá cây, mùn bã hữu cơ và côn trùng loại nhỏ. Chúng ta hay gặp ốc sên trên thân các loại cây trồng và rau xanh. Chúng cũng xuất hiện ở ao hồ, các con sông và trên cánh đồng lúa.

Tại sao phải diệt ốc sên?

Đầu tiên là nhìn chúng khá…xấu xí. Thật tệ khi nhìn thấy ốc sên xuất hiện quanh những cây rau xanh mượt và hoa trái tươi màu. Khi di chuyển, chúng để lại những chất nhờn trên lối đi, nhìn rất bẩn.

Nhưng đó không phải lý do chính. Chúng ta cần tiêu diệt ốc sên vì chúng gây hại cho cây trồng. Ốc sên thích ăn các loại lá cây. Chúng có thể ăn hết lá của vườn rau của bạn chỉ sau vài đêm đấy. Bởi vì chúng sinh sản rất nhanh!

Ốc sên có thể phá hoại nguồn nước, giết chết cá khi chúng sống ở ao hồ. Vì sinh sản nhanh, chúng cạnh tranh thức ăn với các loại cá tôm của bạn.

Kinh khủng hơn, ốc sên là vật chủ của các loại ký sinh trùng và vi sinh vật gây chết người.

Tại sao có thể tiêu diệt ốc sên bằng tỏi?

Tỏi được biết đến như một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Allicin có trong tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên cực mạnh. Chưa hết, lưu huỳnh có trong mỗi tép tỏi khi kết hợp với allicin có tác dụng diệt nấm, xua đuổi côn trùng.

Các nhà khoa học Anh cho rằng, tỏi không chỉ xua đuổi được ốc sên mà còn tiêu diệt được chúng. Những thử nghiệm cho thấy khi tiếp xúc với tỏi, ốc sên tiết ra nhiều chất nhờn hơn. Điều đó làm chúng ‘’có vẻ bị mất nước’’, khô héo dần và chết.

Dù sao, đã có nhiều thử nghiệm thực tế cho thấy có thể tiêu diệt ốc sên bằng tỏi, vậy là đủ.

Vậy, chúng ta tiêu diệt ốc sên bằng tỏi như thế nào?

Diệt ốc sên bằng tỏi

Cách tiêu diệt ốc sên bằng tỏi.

Chuẩn bị

 • Tỏi: 2,3 củ
 • Bình xịt nước
 • 1 lít nước
 • Máy xay
 • Vải thưa hoặc rây lọc

Cách làm

 • Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn cùng 1 ít nước. Thêm nước vừa đủ và lọc hết bã, chỉ giữ lại nước + nước ép tỏi.
 • Đổ dung dịch vào bình xịt, để qua đêm là có thể dùng được

Một số lưu ý khi làm dung dịch diệt ốc sên bằng tỏi

 • Có thể thêm 4,5 giọt rửa bát vào dung dịch
 • Có thể thêm ớt, hành tây hoặc lá bạc hà vào dung dịch để tăng thêm tác dụng diệt nấm và các loại sâu bọ khác
 • Nếu không có máy xay, có thể giã nhuyễn hoặc đập dập tỏi.
 • Có thể thay thế tỏi tươi bằng dung dịch tinh dầu tỏi nguyên chất có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, cách này hơi tốn kém.

Cách sử dụng dung dịch tỏi để diệt ốc sên

 • Lắc đều trước khi sử dụng
 • Nên sử dụng dung dịch vào buổi tối, vì đây là thời điểm ốc sên hoạt động mạnh mẽ
 • Hãy đeo gang tay và khẩu trang khi sử dụng để tránh mùi
 • Tinh dầu tỏi nguyên chất có khả năng tự bảo quản, nhưng khi pha với nước thì cần dùng trong khoảng 2-3 ngày. Nếu muốn sử dụng lâu hơn, hãy bảo quản dung dịch trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản dung dịch được 1 tuần.

 

Có nhiều cách để tiêu diệt ốc sên, tuy nhiên tỏi là một giải pháp an toàn, hiệu quả và không tốn kém. Hi vọng rằng, bạn sẽ áp dụng thành công cách diệt ốc sên bằng tỏi mà Diệp Chi hướng dẫn. Bạn cũng có thể tham khảo cách pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt để bảo vệ khu vườn của mình.
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi