Mẹo đuổi chuột bằng tỏi cực hiệu quả không phải ai cũng biết

Chuột là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Không những tàn phá đồ đạc, làm ô nhiễm thức ăn trong nhà mà còn tiềm tàng nguy cơ gây bệnh. Nếu bạn đang bị lũ chuột quấy rầy thì đừng bỏ qua bài viết này. Mẹo đuổi chuột bằng tỏi sẽ khiến bọn chúng xếp hàng xin ra khỏi nhà đấy.

Đuổi chuột hiệu quả bằng mùi hương

Chuột quả là loại động vật gây hại khó tiêu diệt. Không chỉ ở quê, nơi có cánh đồng, bụi rậm. Ngày nay, ở trên thành phố, thậm chí nhà chung cư cũng phải tìm cách đối phó với chuột. Thuốc diệt chuột truyền thống không thích hợp. Thật kinh khủng với mùi hôi thối của xác chuột chết ở đâu đó mà bạn chưa kịp phát hiện ra. Nhà có trẻ nhỏ thì cực kì nguy hiểm. Dùng bẫy thì việc dọn xác chuột cũng không vui lắm.

Liệu pháp mùi hương để đuổi chuột chính là cách ưa thích của nhiều chị em hiện nay. Nói cách khác, dùng mùi hương chuột sợ để khiến chúng không dám vào nhà. Trong đó, đuổi chuột bằng tỏi là cách đơn giản và phổ biến.

Ảnh: Nỗi ám ảnh mang tên chuột.

Cách đuổi chuột bằng tỏi

Tỏi quả là gia vị “vàng” với vô số tác dụng. Tỏi tươi có mùi hăng nồng, hơi cay. Thật may, lũ chuột lại sợ mùi này. Hãy thử những cách sau đây với tỏi để tiễn bọn chuột ra khỏi nhà nhé.

  • Đập dập vài tép tỏi và đặt tại nơi lũ chuột thường ghé tới.
  • Rắc bột tỏi ở góc tối, nơi có vết nứt mà chuột hay lẻn vào nhà.
  • Trồng cây tỏi quanh nhà, để chuột không dám bén mảng tới.
  • Dùng tinh dầu tỏi Diệp Chi, thấm vào bông gòn và đặt tại nơi có chuột.

Với phương pháp này, chuột sẽ tự biến đi mà bạn không lo dọn xác chuột hay gây mùi hôi trong nhà.

Ảnh 2: Tạm biệt lũ chuột khốn kiếp.

Một số mùi khiến chuột sợ khác

Ngoài tỏi, bạn có thể sử dụng một số mùi hương sau cho việc tống cổ lũ chuột.

  • Đầu tiên phải kể đến long não. Long não thường được sử dụng để duổi gián hơn. Tuy nhiên, long não cũng có tác dụng đuổi chuột nữa.
  • Amoniac: Các nhà khoa học đã nghiên cứu, Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của nhiều loại động vật ăn thịt. Vì thế, khi gửi thấy mùi này, chuột tưởng có mèo gần đó nên sẽ không dám tới gần.
  • Quế cũng là một mùi thơm thảo dược mà lũ chuột không thích.
  • Giấm: mùi giấm chua khiến chuột muốn tránh xa.
  • Bất ngờ nhất là bạc hà. Thực tế thì chuột lại ghét mùi bạc hà. Vì thế, hãy tận dụng mùi thơm này cho không gian tươi mát của gia đình bạn.

Đuổi chuột bằng tỏi và mùi hương là cách đơn giản và hiệu quả. Hãy áp dụng ngay thôi. Bất cứ thông tin gì còn thắc mắc, bạn hãy liên lạc với Diệp Chi qua fanpage hoặc  website nhé.
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi