Ngon cơm với nấm kim châm xào tỏi

Ngon cơm với nấm kim châm xào tỏi

Nấm kim châm xào tỏi là món ăn ngon dễ làm, giàu giá trị dinh dưỡng. Cùng vào bếp với Dầu tỏi Diệp Chi để thực hiện món ăn này nhé!

Nấm kim châm có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Trong 100g nấm kim châm có chứa:

  • Calo (36 kcal)
  • Chất béo (0.3g),
  • Protein (2.7g),
  • Natri (3mg),
  • Kali (359mg),
  • Cacbonhydrate (8g) gồm chất xơ (2.7g) và đường thực phẩm (0.2g).

Ngoài ra, nấm kim châm chứa 1.2mg sắt, 0.1mg vitamin B6, 16mg magie, 5 IU vitamin D và không chứa cholesterol.

Nguyên liệu cho món nấm kim châm xào tỏi

  • 400gr nấm kim châm
  • 15g bơ
  • 20g tỏi băm
  • 5g hành lá tước sợi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu hào

Cách làm nấm kim châm xào tỏi

  • Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần gốc, tách nấm ra và rửa thật sạch.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy ra tiếp đến bỏ tỏi băm vào xào thơm.

Cuối cùng bạn cho nấm kim châm vào xào chung, nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Món nâm kim châm xào tỏi thơm ngon

Tag: rơm chay bào ngư mối mỡ hương cháy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *