Ngồng tỏi là gì, ngồng tỏi có tác dụng gì

Chắc hẳn chúng ta đã biết về những giá trị dinh dưỡng của củ tỏi đối với sức khỏe. Ngoài tỏi, ngồng tỏi cũng là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn. Bạn đã thử ăn các món từ ngồng tỏi chưa? Ngồng tỏi là gì? Cách trồng ngồng tỏi như thế nào? Ngồng tỏi mua ở đâu? Để hiểu hơn về thực phẩm này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngồng tỏi là gì?

Ngồng tỏi có làm bạn liên tưởng đến món rau cải ngồng xào tỏi? Ngồng tỏi và ngồng cải có giá trị dinh dưỡng khá giống nhau đấy. Nếu như cải ngồng xào tỏi là món ăn quen thuộc thì ngồng tỏi lại chưa phổ biến như vậy. Ngồng tỏi là gì? Ngồng tỏi thực chất là mầm được chồi ra từ hoa của cây tỏi. Vị cay nhẹ, có mùi tỏi thơm dịu, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Ngồng tỏi không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Ngồng tỏi giàu vitamin A, B1, B2, Caroten, Niacin và nhiều loại khoáng chất. Ở các vùng trồng tỏi như đảo Lý Sơn, ngồng tỏi chính là đặc sản, rất nhiều người yêu thích. Không phải lúc nào cũng đi du lịch Lý Sơn để mua được, nhiều người tiến hành trồng ngồng tỏi. Vậy, liệu trồng ngồng tỏi có khó không?

Ảnh 1: Ngồng tỏi

Cách trồng ngồng tỏi như thế nào? 

Trồng ngồng tỏi không khó, ăn lại ngon nên nhiều người trồng ngồng tỏi tại nhà. Ngồng tỏi thường thu hoạch vào khoảng tháng 1, do đó trồng tỏi vào mùa thu là thích hợp nhất. Nên chọn củ tỏi có tép tỏi lớn, chắc, không chọn giống tỏi tép bé hay lép. Bạn trồng tỏi bằng từng nhánh, mỗi nhánh tỏi cho ra một cây. Khi trồng, cần đặt nhánh tỏi thẳng đứng, phần cuống ở dưới, để ngập đất khoảng 5cm. Mỗi nhánh tỏi cách nhau từ 10cm – 16cm. Trước khi trồng vài giờ, bạn nên ngâm củ tỏi giống trong nước, có pha 1 thìa baking soda và 1 thìa rong biển. Đây là mẹo để giúp ngăn ngừa nấm mốc. Để tỏi nảy mầm và phát triển tốt, hãy đảm bảo ánh sáng và độ ẩm thích hợp. Bằng cách trồng ngồng tỏi này, chờ khoảng 2 – 3 tháng là bạn có thể thu hoạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua ngồng tỏi để thưởng thức ngay mà không cần chờ đợi.

Ảnh 2: Khoảng cách giữa các nhánh tỏi để đảm bảo sự phát triển đồng đều của các cây

Ảnh 2: Khoảng cách giữa các nhánh tỏi để đảm bảo sự phát triển đồng đều của các cây

Vậy, tôi có thể mua ngồng tỏi ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc ngồng tỏi mua ở đâu, thì hãy thử điểm qua vài địa chỉ dưới đây nhé:

  • Siêu thị lớn tại thành phố nơi bạn sống như BigC, Metro, Vinmart, Coopmart, Bách hóa xanh …
  • Cửa hàng thực phẩm sạch như Sói Biển, Thực phẩm Đồng Xanh, …

Ngồng tỏi thường dễ mua hơn vào khoảng đầu mùa xuân, cũng là mùa thu hoạch.

Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết ngồng tỏi là gì, cách trồng ngồng tỏi và mua ngồng tỏi ở đâu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage hoặc website để biết thêm nhiều món ngon với ngồng tỏi nhé.

 

 

 
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi