Tác hại của thuốc kháng sinh khi trị ho cho trẻ

Các bà mẹ thường có thói quen cho trẻ uống kháng sinh ngay khi mới bắt đầu có triệu chứng ho. Tuy nhiên, sử dụng thuốc không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm với sức khoẻ của trẻ nhỏ. Dưới đây là những tác hại của thuốc kháng sinh khi trị ho cho trẻ và cách xử lý vấn đề này.

Tác hại của thuốc kháng sinh khi trị ho cho trẻ

– Kháng lại kháng sinh: Mỗi loại kháng sinh có liều lượng và thời hạn sử dụng nhất định. Sử dụng kháng sinh quá thường xuyên, không đủ liều hoặc quá liều có thể làm thay đổi vi khuẩn hoặc virus khiến cơ thể không thể kháng lại chúng. Thậm chí, lâu dần sẽ dẫn tới hình thành những loại siêu vi khuẩn kháng thuốc, khiến bệnh ngày càng nặng thêm và kéo theo hiện tượng kháng kháng sinh.

Tác hại thuốc kháng sinh trị ho cho trẻ 1

Lạm dụng thuốc kháng sinh kéo theo nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khoẻ của trẻ

– Dị ứng: Một số trẻ bị phản ứng dị ứng với thuốc kháng sinh trị ho.

– Tiêu diệt lợi khuẩn: Thuốc kháng sinh không chỉ chống lại các vi khuẩn có hại mà còn tiêu diệt một số lượng lớn hệ thống vi khuẩn có lợi của ruột, ảnh hưởng đến các hoạt động lành mạnh của cơ thể.

– Tiêu chảy: Đây là một trong những tác hại của thuốc kháng sinh khi trị ho cho trẻ thường gặp nhất. Việc các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt khiến quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra khó khăn hơn hoặc không đúng cách, từ đó gây tiêu chảy.

– Viêm ruột: Sử dụng kháng sinh thường xuyên để trị ho cho bé có thể gây viêm ruột cho trẻ. Đây là một trong những lý do gây đau dạ dày ở trẻ.

– Gây vàng răng: Nếu để ý, cha mẹ sẽ thấy hầu hết trẻ em uống nhiều thuốc kháng sinh đều có hàm răng ố vàng, xỉn màu.

Cách trị ho cho trẻ không dùng thuốc kháng sinh

Không phải ngẫu nhiên mà chính các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh nếu không cần thiết để giúp bé có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để giảm thiểu tác hại của thuốc kháng sinh khi trị ho cho bé mà vẫn đảm bảo bé nhanh khỏi ho?

Tác hại thuốc kháng sinh trị ho cho trẻ 2

Dầu tỏi Diệp Chi giúp trị ho cho bé hiệu quả không kém thuốc kháng sinh mà rất an toàn

Theo kinh nghiệm nuôi con khoẻ của MC Diệp Chi và nhiều hot mom nổi tiếng khác, thay vì dùng kháng sinh, các loại nguyên liệu tự nhiên mà tiêu biểu như dầu tỏi cũng có tác dụng trị ho tốt không kém. Được biết, sản phẩm dầu tỏi được các mẹ bỉm sữa này tin dùng là dầu tỏi Diệp Chi, được chiết xuất từ nguyên liệu tỏi ta 100% nên vừa đảm bảo trị ho cho trẻ nhanh chóng lại không hề gây tác dụng phụ.

Vậy các bà mẹ bỉm sửa còn đợi gì nữa, hãy liên lạc ngay với Diệp Chi để được tư vấn về cách trị ho tốt nhất cho bé nhé
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi