Tẩy nốt ruồi bằng tỏi có nguy hiểm hiểm không?

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi là một trong những liệu pháp thiên nhiên được nhiều chị em truyền tai nhau. Liệu tẩy nốt ruồi bằng tỏi có nguy hiểm không? Cách xóa nốt ruồi bằng tỏi như thế nào và mất bao lâu? Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp. 

Cách xóa nốt ruồi bằng tỏi

Không phải hiển nhiên mà người ta lựa chọn tỏi cho phương pháp này. Tỏi là nguyên liệu tự nhiên, có tính axit mạnh và khả năng bào mòn. Tẩy nốt ruồi bằng tỏi được thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn 1 củ tỏi ta, chọn củ có tép to và dày. Sau đó, bóc bỏ vỏ và thái lát nhỏ.
  • Bước 2: Lấy lát tỏi đắp lên vùng nốt ruồi. Lấy băng gạc dán cố định lên vùng tỏi trên phần nốt ruồi cẩn thận. 
  • Bước 3: Giữ nguyên trong 30 phút, rồi rửa vùng da bằng nước sạch. Tốt nhất là dùng nước ấm. 

Ảnh: Nốt ruồi là những đốm xuất hiện trên da. Chúng thường có màu nâu, đen hoặc đỏ.

Vậy, tẩy nốt ruồi bằng tỏi mất bao lâu thì có hiệu quả? 

Với cách xóa nốt ruồi bằng tỏi trên, bạn cần thực hiện đều đặn trong 15 ngày. Mỗi ngày làm 2 lần, liên tục trong khoảng 1 tuần thì bắt đầu thấy chuyển biến. Tuy nhiên, sự thành công của phương pháp này còn tùy vào cơ địa từng người. 

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dầu dừa kết hợp với tỏi. Bạn đem giã nhuyễn 1 tép tỏi rồi trộn đều với 1 thìa dầu dừa. Rửa sạch vùng nốt ruồi rồi thoa hỗn hợp lên. Ủ trong 30 phút rồi rửa sạch với nước. Phương pháp này thực hiện 3 lần/ tuần và liên tục trong khoảng 15 ngày để đạt hiệu quả. 

Ảnh: Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ xuất hiện nốt ruồi như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc một số người có cơ địa dễ xuất hiện nốt ruồi.

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi có nguy hiểm không?

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi được giới chuyên gia thẩm mỹ cho rằng không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt hiệu quả bằng phương pháp này. Đồng thời, cũng cần lưu ý một số điều sau: 

  • Không bôi tỏi lên da quá 30 phút và tuyệt đối không để qua đêm, có thể gây phổng rộp. 
  • Nếu có hiện tượng bỏng rộp, cần ngưng sử dụng vì có thể bạn không phù hợp với những thành phần trong tỏi. 
  • Chỉ thoa hỗn hợp tỏi lên vùng nốt ruồi, tránh thoa lên vùng da khác, đặc biệt phần da nhạy cảm. 

Qua đây, bạn đã hiểu hơn về việc xóa nốt ruồi bằng tỏi rồi đúng không? Nốt ruồi thường không nguy hiểm, song, trong một số trường hợp chính là biểu hiện của bệnh lí. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn nhất. Hãy liên lạc với Diệp Chi qua fanpage hoặc website khi bạn cần hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công với phương pháp này. 

 

 

 

 

 

Tag: trị phá ép
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi