Thực hư về cách trừ tà bằng tỏi

Có lẽ, chúng ta đều đã biết về cách dùng tỏi để tránh tà ma cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là quan niệm dân gian có từ lâu đời và được lưu truyền rộng rãi đến ngày nay. Thực hư về cách trừ tà bằng tỏi như thế nào? Mời các bạn đọc thêm trong bài viết này.

Cách trừ tà bằng tỏi

Theo dân gian, có một số thứ sẽ giúp xua đuổi tà ma, trong đó có tỏi. Không chỉ riêng Việt Nam mà ở Trung Quốc cũng có phong tục này. Thông thường, họ treo tỏi quanh nhà, để ma quỷ không dám xâm phạm hay làm phiền cuộc sống bình yên của họ.

Theo quan niệm dân gian, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng còn yếu bóng vía. Nên dễ bị ma quỷ đeo bám, hù dọa, dẫn đến quấy khóc. Vì thế, khi đi ra khỏi nhà, thường mang theo một củ tỏi bên người để tránh tà ma.

Ảnh: Tỏi được tin là có khả năng trừ tà cho trẻ nhỏ

Tỏi có trừ tà được không?

Dù được biết đến và ứng dụng rộng rãi, nhiều người vẫn thắc mắc tỏi có thực sự trừ được tà ma không. Cách trừ tà bằng tỏi có hiệu quả không? Trên thực tế, những quan niệm tâm linh thuộc về tín ngưỡng thì khó có thể lí giải cụ thể bằng nghiên cứu. Đến nay vẫn chưa có ai kiểm chứng được điều này. Câu trả lời có lẽ phụ thuộc vào việc bạn có tin điều đó hay không. Trước mắt thì việc này giúp trấn an, tạo niềm tin và giải tỏa tâm lí cho chúng ta.

Dù sao, cũng tránh sa đà mê tín, để không bị lợi dụng bởi người khác.

Ảnh: Một số người treo tỏi trước nhà để xua đuổi tà ma.

Một số thứ khác có khả năng trừ tà

Bạn có tin rằng có tà ma xuất hiện trên đời không? Nếu có thì hãy mang theo một trong những món đồ sau khi đi ra ngoài nhé:

  • Cành dâu tằm: Nhiều người kể lại rằng nếu ai bị ma nhập chỉ cần lấy cành dâu quất vào người ma sẽ rời đi. Đó là lý do ngày nay trẻ nhỏ thường đeo vòng tay dâu tằm bên người như là cách để trừ tà hiệu quả.
  • Đậu xanh:
    Nếu đi xa, dự tang lễ hoặc đi vào buổi đêm nhở bỏ vài hạt đậu xanh vào trong túi. Đậu xanh là thứ để các thần tiên trên trời ăn, thấy nó, ma quỷliên tưởng đến Phật sẽ tự bỏ đi.
  • Bùa ngũ sắc
  • Cây lá ngải

Trên đây là toàn bộ bài viết. Hy vọng các bạn đã có nhiều thông tin hữu ích về cách trừ tà bằng tỏi. Đừng quên theo dõi fanpagewebsite để cập nhật các bài viết từ Diệp Chi nhé.

 

 

 

Tag: trị tàn nhang
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi