Thực phẩm chức năng có tăng được đề kháng cho bé không?

Cách tăng đề kháng cho trẻ bằng thực phẩm chức năng liệu có đúng? Sử dụng thực phẩm tăng đề kháng quá sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không?

Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột, nhiều bé ho sốt, viêm họng và mắc bệnh về hô hấp. Lo lắng cho con, bố mẹ vất vả đủ đường tìm kiếm thuốc men cho bé. Nhiều người còn chẳng ngại bỏ ra hàng trăm, hàng triệu đồng… Chỉ để mua thuốc tăng đề kháng vì nghĩ rằng đây là cách tốt nhất giúp con ít bị bệnh.  

Vậy thực phẩm chức năng có thực sự tăng được đề kháng cho bé không? Nếu còn lăn tăn câu hỏi này thì nhất định phải tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên dùng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé?

Đầu tiên, cần phải nhắc đi nhắc lại rằng thực phẩm chức năng không phải thuốc và nó không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Công dụng chính của nó là bổ sung dinh dưỡng, vi chất… Nhờ đó giúp tăng sức đề kháng, hạn chế bé bị đau ốm vặt.

Theo các chuyên gia, cách tăng đề kháng cho trẻ em bằng thực phẩm chức năng nên sử dụng trong giai đoạn bé từ 6 tháng đến 4 tuổi. Ở độ tuổi này, bé tiếp nhận hệ miễn dịch thụ động từ mẹ chuyển sang. Song song đó, hệ miễn dịch chủ động của bé dần hình thành nhưng còn yếu nên dễ bị ốm. Để bé phát triển khỏe mạnh thì mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua. Tùy theo từng độ tuổi sẽ có cách bổ sung thực phẩm chức năng khác nhau.

Các cách tăng sức đề kháng cho bé không cần dùng thuốc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc giúp bé tăng sức đề kháng. Thế nhưng, bố mẹ không nên tùy ý mua theo ý thích của mình. Như thế không những không bổ ích gì với sức khỏe mà nó còn gây hại cho bé nữa.

Thay vì trông chờ vào các loại thuốc “tiên”, bố mẹ hoàn toàn có thể chọn các cách tăng đề kháng cho trẻ bằng một số cách như:

Thứ nhất, thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học cho con. Mẹ hãy đa dạng bữa ăn của con với nhiều rau củ, trái cây… Cách này vừa giúp bổ sung vi chất cần thiết vừa giúp bé phát triển thể chất toàn diện.

Thứ hai, vệ sinh cá nhân và chú ý đến môi trường sống. Bố mẹ hãy tập cho con cách giữ gìn vệ sinh, thường xuyên rửa tay chân sạch sẽ. Những ngày trời se lạnh, bố mẹ hãy mặc ấm cho bé, tắm nước ấm và đừng cho con chơi đùa bên ngoài quá lâu.

Thứ 3, luyện tập thể dục và khuyến khích bé năng vận động. Việc bao bọc con quá mức chỉ khiến bé khó thích nghi với môi trường bên ngoài mà thôi. Bố mẹ có thể cho con chơi các môn thể thao hợp với tuổi hoặc đưa bé ra ngoài chơi… Cách này sẽ giúp bé tăng miễn dịch, nâng cao khả năng kháng bệnh.

Thứ tư, chỉ nên dùng thực phẩm tăng đề kháng đạt chuẩn an toàn theo Bộ Y tế. Cẩn thận hơn, bố mẹ nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

Tăng sức đề kháng cho bé bằng cách nào? Bạn thấy đấy, không chỉ một mà có rất nhiều cách giúp bé khỏe mạnh, ít bị bệnh tật. Vậy nên, đừng lạm dụng thuốc tây mà hãy cho chọn cách tăng đề kháng cho trẻ tự nhiên để con được phát triển tốt nhất nhé!
Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Đăng ký trở thành đại lý chính thức Dầu tỏi Diệp Chi