Rau bầu xào tỏi giòn ngọt thơm lừng
Rau bầu là phần ngọn hay đọt của cây bầu. Ngọn bầu non xào với tỏi cho món ăn thơm lừng, chống ngán sau những ngày đầy thịt cá. Ở bài viết này, Diệp Chi sẽ giới thiệu với các bạn món rau bầu xào tỏi giòn ngọt, thơm ngon đầy nhung nhớ.
Nguyên liệu:
Nếu như ngọn bí hay ngọn su su thường thấy ở miền Bắc thì rau bầu phổ biến hơn ở miền Nam. Những đọt bầu thường được ngắt sớm để cây bầu cho thêm nhiều trái. Đọt bầu luộc chấm nước cá kho, đọt bầu nấu canh tép, đọt bầu xào tỏi là ba cách nấu phổ biến. Để chế biến món rau bầu xào tỏi, bạn cần chuẩn bị:
- 2 bó ngọn bầu
- 2 củ tỏi
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, tiêu
Ảnh: Rau bầu non mơn mởn
Sơ chế nguyên liệu
Rau bầu bạn nên chọn bó có nhiều ngọn non. Đọt bầu non mơn mởn, giòn ngọt kết hợp với mùi tỏi thơm lừng làm nên dư vị của món ăn này. Ngọn bầu đem tước bỏ xơ, ngắt từng khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn có thể ngâm đọt bầu trong nước muối chừng 5 phút để rau mềm. Cách khác là lúc nhặt, bạn vò sơ phần lá để loại bỏ lông. Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi đập dập hoặc thái lát. Bây giờ thì tiến hành làm món rau bầu xào tỏi thôi.
Ảnh:Rau bầu xào tỏi – món ngon bình dân
Xào rau
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm. Sau đó, cho rau vào và đảo đều liên tục. Thêm dầu hào và bột nêm cho vừa miệng.
Bí quyết để đĩa rau bầu xào tỏi giòn ngọt, xanh mướt là xào với lửa lớn, đảo đều chừng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Ngọn bầu xào tỏi tuy là món ăn dân dã, nhưng lại rất ngon. Nhất là những hôm trời mưa gió, có bát cơm nóng ăn cùng đĩa đọt bầu thì quả là tuyệt vời. Món ăn bình dị gắn liền với tuổi thơ của nhiều đứa trẻ.
Chúc các bạn thành công với món ngon hôm nay. Đừng quên follow fanpage và website để cập nhật thêm nhiều món ngon tốt cho sức khỏe khác nhé.