Tác dụng của tỏi ngâm dấm

Tác dụng của tỏi ngâm dấm

Tỏi ngâm dấm là món ăn kèm quen thuộc của nhiều món ăn như bún, phở, mì, miến … Không những ngon, tỏi ngâm dấm còn tốt cho sức khỏe. Vậy ăn tỏi ngâm dấm có tác dụng gì? Ở bài viết này hãy cùng Diệp Chi khám phá nhé.

Tác dụng tuyệt vời của tỏi ngâm dấm

Các chuyên gia đã chứng minh, các dược tính của tỏi sẽ tăng lên khoảng 4 lần trong môi trường axit. Vì thế, tỏi ngâm dấm là món ăn có nhiều lợi ích về sức khỏe. Thứ nhất, tốt cho hệ tiêu hóa, trị tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Thứ hai, giúp phòng và điều trị cảm cúm, viêm họng. Món ăn này được xem như thuốc kháng sinh tự nhiên đối với cơ thể. Thứ ba, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tỏi ngâm giúp tăng cường phân giải protein, giảm mỡ máu, tránh gây tắc nghẽn mạch máu. Thứ tư, tỏi hoàn toàn có khả năng giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Thường xuyên sử dụng dấm tỏi là cách tốt giúp phòng ngừa một số loại bệnh ung thư.

Ảnh: Tỏi ngâm dấm là món quà cho sức khỏe.

Cách ngâm dấm tỏi ớt

Tỏi ngâm dấm vừa ngon vừa có nhiều công dụng như vậy. Tại sao không bắt tay vào làm ngay một hũ tỏi ngâm dấm ngay thôi nhỉ.

  • Nguyên liệu: 0,5kg tỏi ta; 400ml giấm gạo; vài quả ớt hiểm; 2 thìa nhỏ muối; 1 bình nước sôi để nguội; 1 lọ thủy tinh có nắp kín.
  • Cách thực hiện: Tỏi lột sạch vỏ, ngâm trong nước sôi để nguội với 2 thìa muối trong 10 phút. Ớt rửa sạch để ráo. Bạn có thể thái tỏi thành từng lát mỏng, hoặc để nguyên tép. Vớt tỏi ra, để ráo, rồi xếp tỏi vào lọ thủy tinh. Bỏ thêm ớt, rồi đổ giấm gạo ngập tỏi. Đóng kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 4 ngày là bạn có thể ăn được rồi.

Ảnh: Cách làm tỏi ngâm dấm đơn giản.

Một số lưu ý khác về tỏi ngâm dấm

Tỏi ngâm dấm để được bao lâu?

Tỏi ngâm dấm bạn nên bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn dùng trong thời gian vài tháng đến cả năm. Ở nhiệt độ lạnh, làm quá trình lên men chậm hơn, tỏi không bị chua nhanh.

Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có ăn được không?

Theo chuyên gia, tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh là hiện tượng thường gặp. Nguyên nhân là do củ tỏi còn non. Vì vậy, bạn vẫn có thể ăn miếng tỏi chuyển màu xanh mà không lo bị độc. Tuy nhiên, những miếng tỏi non sẽ không ngon và tốt bằng tỏi đã đủ già. Cách ngâm dấm tỏi không bị xanh là bạn hãy chọn những củ tỏi đã già để làm dấm nhé.

Trên đây là bài viết về tác dụng của tỏi ngâm dấm. Đừng quên theo dõi fanpage và website của Diệp Chi để cập nhật thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích nhé.

 

 

 

Tag: gì cân nấu lâu bò hướng dẫn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *