Cách làm món cải thìa xào tỏi giòn ngon, xanh mướt chuẩn nhà hàng
Cải thìa xào tỏi là món rau xào ngon. Không chỉ hấp dẫn người Việt, đây còn là món phổ biến trong thực đơn của người Hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến để rau giòn ngon. Dưới đây là bí quyết xào cải thìa giòn ngọt chuẩn nhà hàng.
Nguyên liệu
Để làm đượcmón cải thìa xào tỏi, chúng ta cần chuẩn bị:
Cải thìa (hay còn gọi là cải chíp)
Tỏi
Dầu hào
Dầu ăn
Hạt nêm
Tùy vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị lượng rau cho phù hợp. Nếu gia đình bạn ăn chay trường thì hãy chọn hạt nêm chay nhé.
Ảnh 1: Cải thìa có hình dáng đặc trưng
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải thìa cắt bỏ gốc, tỉa bỏ lá già lá úa. Với cây cải to, bạn nên cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, rửa sạch và để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc qua cải thìa
Đun sôi nước thì bỏ cải thìa vào, đun sôi thêm 3 giây. Vớt ra và bỏ ngay vào bát nước đá lạnh. Cải thìa có độ giòn ngon đặc trưng. Bước này giúp món cải thìa xào tỏi giòn ngon đúng điệu.
Bước 3: Làm sốt
Bước 4: Xào cải thìa
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Bỏ tỏi vào phi đến khi ngửi thấy mùi thơm. Cho tiếp rau cải thìa đã luộc phía trên rồi đảo đều. Đến khi thấy rau chín thì tắt bếp. Rót sốt dầu hào lên trên, lăn đều để rau ngấm sốt. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Ảnh 2: Bạn có thể rắc thêm đậu phộng hoặc tỏi phi cho hấp dẫn.
Giá trị dinh dưỡng của cải thìa xào tỏi
Trong 500g rau cải thìa chứa khoảng 30 calo, 3g protein, 5g carbohydrate, 2,5g chất xơ. Khi xào cùng tỏi càng tăng thêm giá trị dinh dưỡng lành mạnh. Theo chuyên gia, cải thìa có khả năng ngăn ngừa ung thư, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch và cải thiện hệ thống miễn dịch. Một món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Còn chần chừ gì mà không bổ sung vào thực đơn cho cả nhà ngay nhỉ?
Tìm thêm các món tốt cho sức khỏe khác tại đây. Hãy phản hồi với chúng tôi khi bạn có bất kì thắc mắc gì về cách làm món cải thìa xào tỏi nhé.