Cách làm mướp xào tỏi thơm lừng bữa cơm ngày hè

Cách làm mướp xào tỏi thơm lừng bữa cơm ngày hè

Mướp là một loại rau quả quen thuộc trong bữa cơm ngày hè. Có nhiều cách chế biến khác nhau với mướp. Hôm nay, Diệp Chi sẽ chia sẻ cách làm mướp xào tỏi thơm lừng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

Không chỉ là một món ăn, mướp còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.  Mướp được coi là thuốc quý trong mùa hè đấy.

Để làm mướp xào tỏi, bạn cần chuẩn bị nhanh những nguyên liệu đơn giản này: 2 trái mướp, 1 củ tỏi, 2 nhánh hành lá và gia vị như hạt nêm, dầu ăn, tiêu.

Bạn nên chọn mướp hương, mỗi quả dài khoảng 25 – 30cm, hình trụ tròn, vỏ màu xanh sáng. Mướp hương có mùi thơm, độ mềm và ngon hơn.

Ảnh: Mướp hương có mùi thơm hấp dẫn.

Cách chế biến mướp xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mướp rửa sạch, gọt vỏ, rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, giã nát. Hành lá rửa sạch rồi thái khúc 2 – 3cm.

Bước 2: Xào mướp

Phi tỏi thơm với dầu ăn. Rồi cho mướp vào đảo đều. Nêm thêm một ít bột nêm. Mướp xào sẽ ra nước, nếu bạn muốn ăn nhiều nước thì cho thêm nửa bát con nước. Xào đến khi mướp vừa chín tới thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Xào vừa chín tới sẽ giúp miếng mướp giòn ngon hơn.

Ảnh: Mướp xào tỏi

Tác dụng của mướp đối với sức khỏe

Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch. Có tài liệu cho rằng, mướp giải nhiệt trừ phiền, làm nhuận da, trị chứng khát bệnh nhiệt, trị thân nhiệt phiền táo. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C …

Mùa hè này hãy áp dụng ngay cách làm mướp xào tỏi để có một món ăn vừa ngon vừa bổ mát. Đừng quên theo dõi fanpage và website để cập nhật những thông tin chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

 

 

 

 

 

Tag: đắng ngọn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *