Cách làm ngan cháy tỏi thơm ngon
Món ngan cháy tỏi đang rất được các bà nội trợ săn đón, với vị thơm ngon béo ngậy khiến cho món ăn này ăn rất vào miệng, kể cả ăn thường ngày lẫn trong các buổi nhậu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt ngan
– Dầu hào
– Nước mắm
– Xì dầu
– Dầu ô liu
– Hạt tiêu
– Rượu trắng
– Ngũ vị hương
– Tỏi
– Đường
– Bột nêm
Cách làm món ngan cháy tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khử mùi thịt ngan bằng cả muối và rượu để sạch mùi hôi
- Dóc xương và chặt ngan thành các miếng dài khoảng 3 cm
- Ướp ngan với dầu hào, ngũ vị hương, nước mắm, xì dầu, rượu trắng, dầu oliu, bột nêm, đường, tiêu.
- Trộn đều cho gia vị ngấm kĩ
- Bóc vỏ tỏi chia làm 2 phần bằng nhau, phần thứ nhất sẽ phi giòn, còn phần thứ hai sẽ dùng sau
Bước 2: Cách làm ngan cháy tỏi
- Cho dầu vào chao (lượng dầu chao sao cho thịt ngan phải ngập trong dầu)
- Khi dầu đã nóng thì ta cho phần tỏi thứ nhất vào phi, đến khi tỏi chín vàng thì vớt ra
- Vặn to lửa và cho ngan vào, đến khi dầu sôi thì ta sẽ cho lửa nhỏ lại. sau đó cho phần tỏi thứ 2 vào cùng. đến khi tỏi ngả vàng thì vớt cả ngan và tỏi
Bước 3: Trang trí món ăn & thưởng thức
- Sắp xếp thịt ngan ra đĩa và cho tỏi lên trên
- Rau sống xung quanh
- Pha nước chấm với công thứa: 1 đường + 1 tỏi đập dập + 3 nước mắm + ớt + chanh
Tag: hàng thiếc hà lược 71