Cách làm rong biển cháy tỏi

Cách làm rong biển cháy tỏi

Rong biển là món ăn yêu thích của nhiều người. Ngoài rong biển tươi, người ta còn làm rong biển khô để chế biến trong nhiều món ăn dinh dưỡng. Có thể thấy Hàn Quốc là đất nước sử dụng rất nhiều rong biển và họ đã chế biến nhiều món ăn khác nhau với loại thực phẩm này

Nguyên liệu

  • Rong biển khô: Bạn có thể dễ dàng mua rong biển tại các siêu thị, sử dụng 3 lát rong biển
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt
  • Muối tôm
  • Đường trắng
  • Dầu ăn hoặc dầu oliu

Chuẩn bị

  • Tỏi: Bóc sạch vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn rồi bỏ riêng trong bát
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, và để riêng trong bát khác
  • Cắt hoặc xé rong biển khô thành các sợi nhỏ
  • Ớt tươi bỏ hạt và đập dậy rồi băm nhỏ

Thực hiện

Bước 1:

Đun lửa to với chảo không, sau khi chảo nóng thì ta đổ dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi thì cho tỏi, gừng. Đảo cho đến khi tỏi và gừng nhuộm vàng thì cho ớt vào đảo tiếp

Bước 2:

Khi tỏi, ớt, gừng đã ngả màu vàng nâu thì cho thêm 1 muỗng muối tôm vào chảo rồi đảo đều tay để các nguyên liệu trong chảo đều nhau, gia vị thấm đều thì tắt bếp.

Bước 3:

Ngay lúc bếp vẫn nóng, dầu vẫn sôi thì bạn cho rong biển đã cắt nhỏ vào rồi dùng đũa đảo nhanh và đều tay cho rong biển ngấm gia vị thật đều.

Bước 4:

Sau đó cho 1 thìa đường vào chảo để đảo tiếp. Sau khi rong biển thấm đều gia vị thì ta sẽ vớt ra

Vậy là bạn đã hoàn thành món rong biển cháy tỏi rồi đó

 

 

 

 

 

 

 

Tag: cách giá sỉ xào sấy tphcm bán ở đâu ngon hướng dẫn rang gò vấp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *