Cách tăng đề kháng cho trẻ em bằng thực phẩm theo chuẩn khoa học
Cách tăng đề kháng cho trẻ embằng thực phẩm giúp bé bổ sung dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh.
Khi con còn nhỏ, hệ miễn dịch của bé chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Thay vì đợi con bệnh mới chữa, mẹ có thể phòng bệnh bằng cách tăng cường sức khỏe cho bé.
Dưới đây là một vài món loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé. Hãy tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của con nhé!
1.Khoai lang
Củ khoai lang thì không còn xa lạ với các mẹ nữa rồi. Các bạn có thể dùng nó để nấu cháo, hầm nhừ, nướng hoặc luộc ăn đều được.
Theo nghiên cứu, trong khoai lang có chứa rất nhiều Vitamin, Calories, Beta-Carotene… Những thành phần này rất có lợi cho sức khỏe. Chúng giúp gia tăng hệ miễn dịch, chống lại vi khuẩn vi rút gây bệnh. Hơn thế nữa, Vitamin C và E có trong khoai lang giúp hệ thần kinh của bé luôn khỏe mạnh. Thế nên, mẹ hãy dùng khoai lang để nấu thật nhiều món ngon cho bé. Cách tăng đề kháng cho trẻ em bằng khoai lang vừa tốn ít tiền
2. Quả óc chó
Tăng sức đề kháng cho bé bằng cách nào nhỉ? Nghĩ làm chi cho nặng đầu! Mẹ cứ mua một vài món ăn vặt tốt cho sức khỏe như quả óc chó là được mà.
Quả óc chó được mệnh da là “thực phẩm vàng” giúp tăng sức đề kháng của trẻ em. Thành phần quả óc chó có chứa nhiều Axit béo Omega 3. Dưỡng chất này rất tốt cho hệ tim mạch, thị lực và não bộ của bé. Đặc biệt, trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng quả óc chó giúp giảm nguy cơ bị bệnh nhiễm trùng hô hấp ở trẻ. Mẹ chỉ cần đập vỏ và lấy phần nhân bên trong cho bé ăn. Hoặc một cách khác là trộn cùng với ngũ cốc cho bé ăn mỗi ngày
3 .Bắp cải/Súp lơ
Dù bạn chọn mua súp lơ trắng hay xanh cũng đều là món ăn tăng đề kháng cho bé cả. Các chuyên gia dinh dưỡng đã “bật mí” rằng súp lơ rất giàu vitamin A và C. Chúng tốt cho thị lực, nâng cao sức đề kháng giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật. Mẹ có thể dùng súp lơ để nấu cháo, nấu súp, làm các món xào cho bé đổi vị hàng ngày.
4.Các loại rau màu xanh
Nếu đã nói về cách tăng đề kháng cho trẻ nhỏ, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các loại rau xanh đậm. Ví dụ như: rau bina, rau cải, rau dền xanh, rau mồng tơi… Chúng đều chứa nhiều Vitamin C, Protein, Carotene và các khoáng chất như sắt, canxi… Mẹ hãy chọn các loại rau này để chế biến thức ăn hàng ngày cho bé. Không chỉ giúp tăng sức đề kháng, rau xanh còn thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện của bé.
5.Tỏi
Vốn là một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt; tỏi có hương vị rất đặc trưng. Các bạn có thể dùng tỏi để làm “dậy mùi” món ăn hoặc cho vào các loại nước chấm.
Nói về giá trị dinh dưỡng của tỏi, nhiều chuyên gia đánh giá đây là “siêu thực phẩm” giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Tỏi có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em. Công dụng của tỏi là giúp kháng khuẩn, kháng virut và tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.
Để sử dụng tỏi cho bé, bố mẹ có thể chọn cách dùng tỏi tươi hoặc dùng dầu tỏi Diệp Chi. Loại dầu tỏi này rất hiệu quả trong việc trị ho cảm, viêm họng và tăng cường sức đề kháng. Chỉ cần mỗi ngày cho bé uống 3 -5 giọt dầu tỏi pha với nước tùy độ tuổi, mọi bệnh tật đề “lánh xa”.
Cách tăng sức đề kháng cho trẻ em nên thực hiện ngay từ những năm tháng đầu đời của bé. Như vậy con sẽ luôn khỏe mạnh và không cần dùng đến thuốc.
Thử áp dụng những cách tăng sức đề kháng trên – Cam đoan bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại đấy!