Choáng ngợp với số lượng các món ăn từ nồi chiên không dầu
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
– 40g bột mì đa dụng
– 40g bột bắp
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 lát chanh
– 4 quả trứng gà
– 80g đường xay
– 15g sữa tươi không đường
– 30g dầu ăn
Thực hiện:
– Khuấy cho bột mỳ và bột bắp trộn đều với nhau
– Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng
– Đánh bông lòng trắng trứng, sau đó cho 1 thìa muối và 1 ít nước chanh. Tiếp tục đánh bông lòng trắng, sau đó thêm đường và tiếp tục đánh cho đến khi bông xốp
– Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà để đánh tiếp
– Đổ tiếp dầu ăn và sữa tươi vào đánh tiếp
– Sau khi đánh đều thì ta đổi nguyên liệu vào khuôn làm bánh, Cho vào bếp và nấu với nhiệt độ khoảng 150 độ trong 40 phút.
Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu
220 ml sữa tươi không đường
60 ml whipping cream
14 đế bánh trứng
2 lòng đỏ trứng
1 ống vani (nếu có)
45 gr đường
20 gr bột bắp
Thực hiện:
Trộn đều và nấu trong 5 phút, nhiệt độ bếp đặt là 200 độ
Chiên cá bằng nồi chiên không dầu
Theo những đánh giá của những người đã sử dụng qua loại nồi này thì cá vẫn giữ được độ giòn của mình như khi chiên bình thường và ăn không bị ngấy và còn tốt cho sức khỏe. Nhưng có một số người lại chỉ ra rằng cá sẽ bị khô khi chiên bằng loại nồi này.
Nướng mực bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 1kg mực ống tươi đã được làm sạch
- Dưa leo, cà chua đã được rửa sạch, cắt lát
- Gia vị (hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, tỏi băm)
- 1 hũ sa tế cay
Nướng mực:
– Sau khi mực đã ngấm gia vị, bước tiếp theo sẽ là nướng mực. Bạn cho mực lên vỉ nồi chiên không dầu chọn nhiệt độ 200 độ C để 5 phút cho nóng nồi, sau đó quét 1 lớp dầu lên bề mặt lồng lưới để hạn chế dính lưới, sau đó cho mực vào Bạn không nên cho quá nhiều mực vào cùng một lúc vì dễ bị chồng chéo và dính bột lên nhau sẽ làm cho mực chín không đều.
Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu
Xếp chuối vào nồi chiên không dầu, nhẹ tay thôi nhé bởi miếng chuối chín, mỏng rất dễ bị nát. Sau đó, bạn dùng bình xịt nước chanh pha loãng và xịt lên toàn bộ miếng chuối. Sau khi xịt xong, bạn vẩy đều lớp vani lên bề mặt chuối.
Bạn nên để nhiệt độ tầm 150 độ C và khoảng 10 phút.
Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Phồng tôm sau khi tẩm xíu dầu, chỉ cần để trong bếp 3 phút dưới nhiệt độ 200 độ là xong
Làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu
Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mềm, ngọt, không khô 83.315 lượt xem Sườn nướng có lẽ là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, làm sườn nướng tại nhà lại không hề đơn giản vì nếu không khéo, sườn dễ bị cháy khi nướng than hoặc bị khô nếu dùng lò nướng thông thường.
Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Mở nắp nồi chiên không dầu, lấy lồng chiên ra rồi đổ bắp rang ra bát.
Đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng, tiếp đó thêm đường nâu vào khuấy đều, tiếp đó thêm si ro agave vào khuấy đều sau đó thêm vani nguyên chất vào khuấy chung. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi. Sau đó thêm bột baking soda vào cùng chút muối khuấy đều cho kết hợp hoàn toàn. Đổ lập tức caramen vừa nấu vào bát bắp rang rồi trộn đều ngay cho kết hợp.
Xịt một ít dầu ăn vào nồi chiên không dầu, đổ bắp trộn caramen vào rồi dàn đều trong nồi chiên. Đậy nắp nồi chiên, chiên ở 100 độ C (210 độ F) trong 20 phút là được.
Tag: ngon các lạc ngập flan nem chưng bán thịt ko