Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không
Tỏi đen là thành phẩm từ tỏi trắng qua quá trình lên men chậm trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắt khe. So với tỏi trắng, tỏi đen có hàm lượng hoạt chất tăng lên đáng kể. Nhờ thế, tỏi đen được biết đến như một thần dược có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Nhiều người sẵn sàng bỏ hàng triệu đồng để mua một cân tỏi đen. Vì thế, cách lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện được rất nhiều người quan tâm. Vậy, phương pháp làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Cách ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện
Nồi cơm điện là thiết bị mà hầu như nhà ai cũng có. Vì thế, làm tỏi đen bằng nồi cơm điện là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Hãy xem các bước thực hiện dưới đây để biết liệu làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không nhé. Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 1kg tỏi ta, 1 lon bia, giấy bạc và một chiếc nồi cơm điện.
– Bước 1: Chọn tỏi
Để có thành quả tốt, hãy chọn những củ tỏi ta to bản, tép đều và chắc. Nên chọn những củ tỏi có chất lượng tốt như tỏi tía Hải Dương hoặc tỏi Lý Sơn. Bóc vỏ lớp ngoài để loại bỏ bụi bẩn.
– Bước 2: Lên men
Ngâm tỏi trong bia 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Cần đổ bia ngập tỏi, 5 phút đảo đều một lần.
– Bước 3: Ủ giấy bạc
Sau khi ngâm bia, vớt tỏi ra và ủ ngay tỏi trong giấy bạc. Lưu ý, hãy bọc kín giấy bạc, tránh để hở làm hỏng quá trình lên men.
– Bước 4: Ủ tỏi bằng nồi cơm điện
Bỏ bọc giấy bạc vừa xong vào nồi cơm điện và nhấn nút Warm (Giữ ấm) trong 2 tuần. Hãy dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín quanh miệng nồi cơm điện, để đảm bảo giữ nhiệt tốt nhất.
Và thế là đã xong! Sau 2 tuần, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn mùi hăng nồng, nghĩa là đã đạt yêu cầu. Với thành phẩm này, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài.
Cách dùng tỏi đen thành phẩm
Chắc hẳn, khi đọc đến đây, bạn đã biết làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không. Với thành phẩm tỏi đen đạt được, hãy lưu ý đến liều lượng và cách sử dụng phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn chỉ nên ăn từ hai đến ba củ tỏi đen mỗi ngày. Với người già nên sử dụng từ 1 đến 2 củ tỏi trong một ngày. Tránh ăn quá liều có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Khi sử dụng tỏi đen, nên ăn riêng để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc ăn trực tiếp, nhiều người còn sử dụng tỏi đen để ngâm rượu hoặc ngâm mật ong. Tỏi đen ngâm mật ong là một bài thuốc hiệu quả để điều trị nhiều chứng bệnh ở trẻ em. Nhất là các chứng bệnh khi thay đổi thời tiết. Bên cạnh đó, ép lấy nước hoặc nấu ăn là hai cách dùng khác nhưng ít phổ biến hơn.
Tác dụng của tỏi đen
Việc ăn tỏi đen hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nổi bật nhất phải kể đến tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan. Được dùng trong điều trị viêm gan, xơ gan, nhiễm độc gan. Nhiều chuyên gia khuyên dùng tỏi đen trong hạ cholesterol, giảm mỡ máu, điều hòa đường huyết. Vì thế, tỏi đen như một thần dược đối với người bị mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tim mạch. Tỏi đen có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch nên tốt cho người bị suy giảm miễn dịch, người ốm lâu ngày. Đặc biệt, với người bị cúm, tỏi đen giúp hồi phục nhanh chóng, khỏe mạnh trở lại. Không những thế, tỏi đen còn giúp tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật ở người bình thường. Ngoài ra, hãy bổ sung tỏi đen nếu bạn cần cải thiện chức năng tiêu hóa, chống mệt mỏi, nhuận gan, nhuận táo.
Đừng quên tham khảo sản phẩm Tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ và chat ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn.
Tag: webtretho hướng tại quy