Tỏi mọc mầm có ăn được không?
Chắc hẳn, bạn đã từng nghe cảnh báo về nguy cơ ngộ độc khi ăn một số loại củ quả mọc mầm. Còn đối với tỏi thì sao? Tỏi mọc mầm có ăn được không? Ở bài này, hãy cùng Diệp Chi tìm câu trả lời.
Ăn tỏi mọc mầm có sao không?
Tỏi mọc mầm có ăn được không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Theo các nhà khoa học chứng minh, tỏi nảy mầm không những không gây hại mà lại chứa nhiều hoạt chất tốt.
Đáng nói hơn, tỏi mọc mầm lại có nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Lượng chất chống oxy hóa có trong tỏi mọc mầm cao hơn bình thường. Vì thế, ăn tỏi khi đã lên mầm giúp chống lại tổn thương do gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, chống lại sự lây lan của một số loại ung thư. Cụ thể hơn, mời bạn đón đọc lợi ích của tỏi mọc mầm ở phần tiếp theo.
Ảnh: Tỏi mọc mầm – một thực phẩm có lợi cho sức khỏe.
Lợi ích của tỏi mọc mầm
Đến đây, bạn hoàn toàn đã có câu trả lời cho câu hỏi Tỏi mọc mầm có ăn được không? Không những không độc, tỏi mọc mầm còn có nhiều giá trị với sức khỏe.
- Tăng khả năng miễn dịch: Mầm tỏi với lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp tiêu diệt các tác nhân gây nhiễm trùng tế bào, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, đây được coi là một phương thuốc chữa cảm lạnh, loại bỏ triệu chứng ngộ độc như tiêu chảy, đau bụng.
- Rất tốt cho tim mạch: Tỏi mọc mầm giúp thúc đẩy sự lưu thông máu, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim do tắc nghẽn mạch. Chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.
- Phòng chống ung thư: Trong tỏi mọc mầm chứa chất phytochemical có khả năng làm giảm sự lây lan của các tế bào ung thư. Kiểm soát ung thư nhờ các chất chống oxy hóa.
- Đồng thời, đây cũng là một bảo bối trong việc chống lão hóa.
Ảnh: Tỏi mọc mầm thực phẩm chống lão hóa hữu hiệu.
Một số loại rau củ mọc mầm nên ăn và không nên ăn
Ở khu vực nhiệt đới nóng ẩm như nước ta, rau củ quả rất dễ nảy mầm trong quá trình bảo quản. Ngoài tỏi, một số loại mọc mầm lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn bình thường như: Đậu tương (đậu nành), đậu xanh (giá đỗ), đậu Hà Lan, hạt tam giác mạch, gạo lứt.
Bên cạnh đó, có những thực phẩm mọc mầm sẽ sinh ra độc tố hoặc làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có. Vì thế, những loại củ quả dưới đây khi đã mọc mầm thì bạn không nên ăn:
- Khoai tây
- Khoai lang
- Lạc (đậu phộng)
- Măng và củ sắn
- Gừng, hành
Trên đây là toàn bộ bài viết Tỏi mọc mầm có ăn được không. Đừng quên follow fanpage và website để cập nhật các thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích mỗi ngày.
Tag: cách ko