Cách làm ngao xào bơ tỏi dừa
Chuẩn bị:
Ngao hoa
Bột béo, bơ, nước cốt dừa, dừa nạo nhỏ
Tỏi, ớt băm nhỏ, sả thái nhỏ
Thực hiện:
– Rửa ngao sau đó ngâm ngao với ớt. Sau 5 tiếng đồng hồ thì vớt ra để ráo nước
– Hòa 1 muỗng to nước với nửa thìa cà phê bột béo.
– Bắc bếp phi tỏi với bơ, sau đó cho sả và ngao vào đảo,
– Bắc chảo lên bếp, cho 1 miếng bơ làm nóng chảy rồi cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sả, vào đảo rồi cho ngao vào đảo. Khi bạn thấy ngao há miệng thì bỏ hỗn hợp bột béo vào đảo thêm khoảng 1 phút nữa.
– Cuối cùng cho 2 muỗng to nước cốt dừa vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp rắc thêm dừa nạo lên trên là món ăn đã hoàn thành rồi.
Vậy là bạn đã có món ngao xào bơ dừa dùng ăn kèm với nước chấm gừng, xả, tỏi, ớt và bánh mì chấm nước sốt bơ dừa
Tag: cách nướng