3 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm lừng cho bé

3 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm lừng cho bé

Bánh mì bơ tỏi là món ăn được nhiều em bé yêu thích. Không chỉ tiện lợi cho bữa sáng, bánh mì bơ tỏi còn là món ăn vặt dinh dưỡng cho bé. Cùng xem qua 3công thức làm bánh mì bơ tỏi siêu đơn giản này nhé.

  1. Cách làm bánh mì bơ tỏi với rau mùi (ngò rí)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bánh mì, rau mùi, tỏi, bơ thực vật, muối, đường. Bánh mì bạn có thể dùng bánh mì đặc ruột hoặc sandwich.

Cách thực hiện:

  • Rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Sau đó, đun bơ tan chảy với một chút đường và muối, tạo hỗn hợp bơ ngọt ngọt mặn mặn. Tiếp tục, cho tỏi và rau mùi vào trộn đều trên bếp.
  • Bánh mì cắt từng miếng tùy ý. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên đều 2 mặt. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt 200 độ trong 5 phút.

Ảnh: Bánh mì bơ tỏi thơm ngon, giòn rụm cả nhà ai cũng mê.

  1. Cách làm bánh mì bơ tỏi ruốc (chà bông)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bánh mì, bơ, tỏi, rau mùi, ruốc (chà bông), muối, đường, lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

  • Sơ chế rau mùi, tỏi.
  • Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ. Đánh tan, rồi tách thành 2 phần. Một nửa trứng đem trộn đều với bơ, tỏi, đường, muối, rau mùi.
  • Cắt bánh mì thành từng miếng rồi phết một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Sau đó, phết tiếp lớp bơ tỏi lên. Rồi nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ trong 7 phút. Sau đó, rắc ruốc lên trên rồi thưởng thức.

Ảnh: Bánh mì bơ tỏi chà bông dinh dưỡng.

  1. Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Bánh mì bơ tỏi phô mai là món ăn gây sốt thời gian gần đây. Vị bánh béo ngậy, thơm lừng khó cưỡng. Nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị những chiếc bánh này cho bé thì hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Để làm phần bánh mì: 250g bột mì số 11, 50g bột mì số 8, 1 quả trứng gà, muối, đường, sữa tươi, men nở, bơ lạt.

– Để làm kem phô mai: 200g cream cheese, 70g whipping cream, 20g đường, 1 thìa nước cốt chanh.

– Để làm sốt bơ tỏi: 150g bơ lạt, tỏi băm, 1 thìa rau mùi tây khô, sữa đặc, 1 quả trứng gà, muối, mật ong.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Nhồi hỗn hợp bột, ủ bột, nặn hình bánh. Sau đó, nướng ở nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 180 độ.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp các nguyên liệu làm kem phô mai. Cho vào túi đựng thực phẩm, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 3: Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi.
  • Bước 4: Sau khi có bánh mì chín, cắt múi bánh mì. Rồi nặn kem phô mai vào từng kẽ bánh, phết hỗn hợp bơ tỏi lên trên bánh. Nướng thêm 5 phút là hoàn thành.

Trên đây là 3 cách làm bánh mì bơ tỏi ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công. Đừng quên follow fanpage và website để cập nhật thêm nhiều món ngon mỗi ngày với Diệp Chi bạn nhé.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *