Cách làm đậu Hà Lan rang tỏi ớt
Đậu Hà Lan rang muối là một món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Sau đây là cách làm đậu Hà Lan rang muối giòn rụm với vị mặn vừa phải và không nhiều dầu mỡ.
Trung bình cứ 100gr đậu hà lan (xanh, sống) gồm nhiều chất dinh dưỡng như sau:
- Năng lượng: 81kcal
- Carbohydrate: 14.3gr (trong đó có 5.5gr chất xơ và 4.7gr đường)
- Chất đạm: 5.2gr
- Chất béo: 0.3gr
- Vitamin A: 42% DV
- Vitamin C: 17% DV
- Vitamin K: 30% DV
- Các loại vitamin khác: Thiamin (19% DV), folate (15% DV), niacin (7% DV),….
- Nhiều chất khoáng: 24mg canxi, 22mg magie, 77mg phốt pho, 110mg kali, 72mg natri,….
Nguyên liệu làm món đậu Hà Lan rang tỏi ớt
- 200g đậu Hà Lan
- Khoảng 1,5 muỗng muối
- 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- Tỏi băm
- Ơt cắt lat
Cách làm đậu Hà Lan rang tỏi ớt
-
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun chảo nóng một lúc rồi cho đậu Hà Lan vào rang. Hạ lửa nhỏ để đậu không bị cháy và rang kỹ để hạt chín đều.
- Bước 3: Rang như vậy khoảng 7 đến 9 phút, thêm 1 muỗng cà phê dầu, đảo đều lần nữa, cho thêm tỏi ớt đảo cùng. Vẫn để bếp lửa nhỏ để dầu ngấm vào đậu; như vậy đậu sẽ rất giòn và xốp. Nếm thử đậu chín, có vị bùi và hơi giòn là được.
- Bước 4: Khi đậu Hà Lan chín đều, thì tắt bếp, đảo trên chảo thêm một lúc rồi cho đậu ra một cái tô.
- Bước 5: Khi đậu Hà Lan chưa nguội hoàn toàn mà vẫn còn hơi ấm, chúng ta cho muối vào rồi đảo đều để muối bám xung quanh đậu Hà Lan.
- Bước 6: Sau khi trộn xong, đợi đậu Hà Lan nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín. Bằng cách rang và bảo quản như vậy thì đậu Hà Lan sẽ rất giòn và ngon.
Đậu Hà Lan rang thơm ngon, hấp dẫn
Tag: đậu hà lan xào tỏi