Nên ăn uống gì để tăng sức đề kháng trong mùa dịch?

Nên ăn uống gì để tăng sức đề kháng trong mùa dịch?

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng hàng đầu làm nên một cơ thể khỏe mạnh. Mỗi loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nhóm thực phẩm nào nên bổ sung để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể? Nhất là trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp như hiện nay. Dưới đây là các thực phẩm bạn không thể bỏ qua:

  1. Tỏi

Thực phẩm đầu tiên vừa giúp tăng sức đề kháng, vừa phòng cúm hiệu quả phải kể đến tỏi. Cần lưu ý, tỏi càng giã nát hoặc nghiền nhỏ thì dược tính càng cao. Và Allicin sẽ mất đi ở nhiệt độ cao. Nhưng không phải ai cũng ăn được tỏi sống. Như vậy, cách tốt nhất để bổ sung kháng sinh tự nhiên Allicin là sử dụng tinh dầu tỏi Diệp Chi. Vừa tiện dụng, vừa đúng liều lượng, đạt hiệu quả tối ưu mà không lo quá liều.

Ảnh: Tinh dầu tỏi Diệp Chi giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ lây nhiễm.

2. Các trái cây và các loại rau giàu vitamin C

Sau kháng sinh Allicin từ tỏi, vitamin C chính là chìa khóa cho một sức đề kháng khỏe. Bởi vitamin C làm tăng sự sản xuất bạch cầu. Mùa hè là mùa của những trái cam chín mọng. Mỗi ngày hãy uống 1 ly nước cam vào buổi sáng, đều đặn thực hiện sẽ thấy khỏe mạnh hơn. Đu đủ và kiwi cũng là nguồn vitamin C bạn nên biết. Bên cạnh đó, một số loại rau quả có lượng vitamin C dồi dào như rau bina, bông cải xanh, ớt chuông đỏ.

Ảnh: Các loại trái cây, rau quả chứa nhiều Vitamin C.

  1. Sữa chua

Bổ sung lợi khuẩn từ sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, là tiền đề giúp tăng sức đề kháng.

  1. Gừng

Ngoài tỏi, gừng có tác dụng giảm viêm, giảm đau họng. Gừng đặc biệt hiệu quả trong điều trị bệnh cảm lạnh, chứng buồn nôn.

  1. Trà xanh

Trà xanh là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giàu epigallocatechin gallate. EGCG là chất tăng khả năng đề kháng. Trà xanh cũng là một nguồn axit amin L-theanine tốt. L-theanine có thể hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các tế bào T của bạn.

Ảnh: Trà xanh cũng là một đồ uống tốt cho bạn trong thời điểm này.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, chế độ ăn đủ nhóm chất là cực kì cần thiết. Bao gồm: chất đạm, chất béo, tinh bột và rau xanh. Trong mùa hè nắng nóng, cần tích cực bổ sung nước cho cơ thể. Mỗi ngày 2 lít đối với người lớn và hãy khuyến khích trẻ nhỏ uống nhiều nước nhất có thể.

Trên đây là chia sẻ về việc nên ăn uống gì để tăng sức đề kháng trong mùa dịch. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.  Hãy liên hệ với Diệp Chi qua page hoặc website khi bạn cần hỗ trợ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *