Cách làm đậu bắp xào tỏi

Cách làm đậu bắp xào tỏi

Tỏi chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho hệ miễn dịch. Tích cực ăn tỏi sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Tỏi cũng là gia vị hấp dẫn làm nên hương vị của nhiều món ăn ngon. Đặc biệt là các món rau xào với tỏi. Hôm nay, Diệp Chi sẽ mách mẹ cách làm đậu bắp xào tỏi bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu cho món ăn

Trước khi đến với cách làm đậu bắp xào tỏi, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Đậu bắp: 500g

Tỏi: 1 củ

Gia vị: hạt nêm, tiêu bắc và dầu ăn

Hãy chọn trái đậu bắp bánh tẻ, không quá non hay quá già.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đậu bắp, cắt bỏ đầu cuống, ngâm trong nước muối loãng tầm 15 phút. Sau đó, vớt đậu ra, xả lại với nước lạnh. Thái đậu bắp thành từng lát chéo hoặc để nguyên.

Tỏi bóc vỏ và giã nhuyễn.

Bước 2: Xào đậu bắp

Bỏ dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi. Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm, bạn đổ đậu bắp đã thái lát vào. Đảo đều tay, rồi nêm hạt nêm cho vừa miệng. Xào đậu chừng 10 phút là được. Rắc chút tiêu bắc lên phía trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Với cách làm đậu bắp xào tỏi này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến. Thành phẩm thì vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng.

Ảnh 2: Thành phẩm đậu bắp xào tỏi

Giá trị dinh dưỡng của món đậu bắp xào tỏi

Một lí do nữa chính là đậu bắp khá mềm, rất hấp dẫn các bạn nhỏ. Vì thế, các mẹ có thể áp dụng ngay để bổ sung vào thực đơn rau xanh cho bé.  Và đừng quên chia sẻ thành quả của mẹ với Diệp Chi qua fanpage hoặc website nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *