Cách làm tỏi ngâm giấm ớt ngon không bị xanh, nổi váng
Cách làm tỏi ngâm dấm ớt rất dễ nhưng nếu không khéo, tỏi chuyển sang màu xanh hoặc bị nổi váng. Cùng Dầu tỏi Diệp Chi vào bếp và chuẩn bị món ăn kèm chua chua ngon ngon này nhé cả nhà.
Nguyên liệu làm món tỏi ngâm dấm
– 500 gam tỏi (Nên chọn những nhánh tỏi tươi, đều và không bị mọc mầm).
– Ớt khoảng 10 quả (Chọn ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng cay)
– 400ml dấm gạo (hoặc dấm hoa quả: dấm nho hoặc dấm táo…)
– Muối trắng, đường kính trắng.
Cách làm tỏi ngâm dấm ngon, không nổi váng
Bước 1: Tỏi tách ra từng tép, bóc sạch vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Nếu là tỏi cô đơn thì có thể để nguyên tép tỏi hoặc chẻ nhỏ tép tỏi theo sở thích.
Bước 2: Cho 2 thìa muối, 1 thìa đường hòa tan trong âu khoảng 500ml nước lã.
Bước 3: Cho tỏi đã thái lát (hoặc tỏi cô đơn nguyên tép) vào vào âu nước muối và đường loãng ngâm trong vòng 2h. Nếu các bạn muốn nhanh có thể ngâm tỏi vào nước sôi có hòa muối vào đường như trên. Thời gian ngâm khoảng 10 phút. Việc ngâm tỏi với nước muối và đường loãng sẽ giúp loại bỏ bớt nhựa trong tỏi. Giúp tỏi luôn trắng giòn và không bị chuyển màu xanh trong quá trình ngâm.
Bước 4: Sau khi ngâm nước muối và đường loãng xong, vớt tỏi ra rửa lại 1 lần nữa bằng nước lạnh hoặc nước sôi để nguội. Sau đó để cho thật ráo nước.
Bước 5: Xếp tỏi và ớt xen kẽ vào lọ sạch. Lưu ý xếp nhẹ tay, xếp vừa phải không nên ép chặt.
Bước 6: Hòa 1/2 thìa muối, 1 thìa đường vào 100ml nước sôi để nguội khấy đều cho tan hết. Tiếp theo cho 400ml vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp dấm, đường, muối. Đổ dung dịch vừa pha vào lọ tỏi ớt sao cho ngập hết mặt tỏi và ớt.
Tỏi ngâm giấm ớt trắng ngon, không nổi váng
Đậy kín lọ, sau 5 ngày đến 1 tuần là bạn đã có thể thưởng thức món tỏi ngâm dấm trắng giòn. Lọ tỏi của bạn có thể để cả tháng mà tỏi vẫn không bị ngả màu xanh.
Ăn kèm với nước tương chinsu tỏi ớt 250ml đảm bảo sẽ rất thú vị
Trên đây là cách làm món tỏi ngâm giấm ớt để ăn kèm các món nước như phở, mỳ rất thơm ngon. Chúc các bạn thành công.
Tag: chin su giá hào 320g ơt