6 lợi ích tuyệt vời với sức khỏe từ việc ăn tỏi mỗi ngày

6 lợi ích tuyệt vời với sức khỏe từ việc ăn tỏi mỗi ngày

Tỏi không chỉ là một gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Từ lâu, tỏi đã được sử dụng như một vị thuốc quý đối với sức khỏe. Ngoài tác dụng tăng sức đề kháng, việc sử dụng tỏi hằng ngày còn có lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Ảnh: Tỏi có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

  1. Giảm 50% nguy cơ đột quỵ

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania Mỹ, tỏi có thể giảm 38% nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Đức cũng chỉ ra rằng: tỏi giúp giảm ½ nguy cơ đột quỵ.

Vì vậy, việc sử dụng tỏi mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa. Với 200.000 người mỗi năm, độ tuổi rất trẻ, thậm chí có trường hợp 14 tuổi.

  1. Ức chế xơ vữa động mạch

Đại học California Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 65 người có nguy cơ mắc bệnh tim. Sau 4 năm, kết quả cho thấy: sử dụng tỏi mỗi ngày giúp giảm 18% mảng xơ vữa động mạch.

Tỏi có khả năng ngăn cản sự hình thành của các mảng xơ vữa động mạch.

  1. Giảm huyết áp

Tỏi kích thích sự tổng hợp oxit nitric, làm giãn nở các mạch máu. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp. Một nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Dược phẩm Pakistan đã chỉ ra rằng: tiêu thụ tỏi hằng ngày với liều lượng từ 300 đến 1500 mg giúp làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương ở những người tăng huyết áp.

  1. Kháng viêm, chống nhiễm trùng

Nghiên cứu cho thấy tỏi có khả năng diệt 13 loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút. Mặt khác, tỏi còn ức chế hoạt động của một số protein gây viêm. Từ đó, sử dụng tỏi giúp giảm viêm, giảm sưng đau, ít mệt mỏi hơn so với sử dụng thuốc kháng sinh.

  1. Phòng tránh và giảm triệu chứng bệnh cảm lạnh, cảm cúm

Nhiều tài liệu cho rằng, việc ăn tỏi thường xuyên giúp giảm 63% nguy cơ mắc cảm cúm. Đồng thời rút ngắn 70% thời gian bệnh. Một nghiên cứu của Úc cũng khẳng định, tỏi giúp giảm 50% tỷ lệ mắc cảm lạnh. Và làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

  1. Cung cấp lượng lớn chất chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư

Tỏi được đánh giá là một thực phẩm có “đặc tính chống oxy hóa mạnh”. Các chất chống oxy hóa rất có lợi với cơ thể con người. Không chỉ đối với mạch máu, giảm viêm nhiễm mà còn có khả năng hấp thụ các gốc tự do có hại. Từ đó, giảm nguy cơ hình thành các tế bào ung thư.

Tỏi quả là gia vị tuyệt vời phải không? Hãy thêm tỏi vào bữa ăn hằng ngày để có cơ thể khỏe mạnh. Đừng quên chú ý liều lượng phù hợp để đạt được lợi ích tốt nhất. Tiện lợi hơn, hãy tham khảo sản phẩm Tinh dầu tỏi Diệp Chi – 100% chiết xuất từ củ tỏi ta nguyên chất. Giúp bổ sung các hoạt chất có lợi từ tỏi với liều lượng hợp lí và tiện lợi hơn. Liên hệ tư vấn hoặc đặt mua tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *