Các món rau xào tỏi thanh mát cho bữa cơm ngày hè
Ngoài luộc hay nấu canh, rau xào tỏi là cách chế biển giúp món rau xanh thêm thơm ngon, dậy vị. Dưới đây là một vài món rau xào tỏi đơn giản cho thực đơn bữa cơm ngày hè.
- Bông thiên lí xào tỏi
Món rau này phổ biến hơn với các bạn ở miền Nam. Để rau thiên lí nhanh chín và có màu xanh tươi đẹp mắt, bạn nên chần qua nước sôi trước khi xào. Chẳng cần cầu kì, phi tỏi thơm lên, rồi đổ rau vào rồi đảo đều. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đừng quên cho thêm hành lá và một ít mùi tàu xào cùng để giúp món rau thơm hơn.
- Rau bí xào tỏi, rau su su xào tỏi
Rau bí hay rau su su chính là phần ngọn của cây bí và cây su su. Rau bí xào tỏi và rau su su xào tỏi vừa giúp tăng khêm khẩu vị cho bữa ăn lại vừa bổ sung chất xơ tốt cho cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng là loại thực phẩm tốt cho thận bài tiết chất cặn bã tăng cường sức khỏe. Sau khi mua về, bạn nhớ tước hết lớp xơ rồi ngâm trong nước muối loãng để làm sạch lớp bụi đất bao ngoài. Tiếp đó, phi thơm tỏi cho vào rồi cho cọng rau xào trước, lá xào sau. Khi rau gần chín thì bạn nêm gia vị vừa ăn.
- Rau đắng xào tỏi
Rau đắng xào tỏi là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Đúng như tên gọi, không chỉ mùi thơm đậm của tỏi mà vị đắng của rau cũng khiến nhiều người yêu thích. Rau đắng xào tỏi cũng là món ăn tốt cho sức khỏe. Rau đắng chứa nhiều chất xơ và các loại dinh dưỡng khác nên rất tốt cho chế độ ăn giảm béo, ngăn ngừa rối loạn mỡ máu, phù hợp với các đối tượng đang mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường.
Ảnh: Rau đắng
- Rau tầm bóp xào tỏi
Đây là món rau rừng nên ít phổ biến hơn. Không thể phủ nhận, đây là một loại rau có tác dụng hỗ trợ cải thiện hệ xương và thanh nhiệt rất tốt. Mặc dù vậy, không nên ăn nhiều vì sẽ gây chóng mặt. Rau hái về, rửa sạch rồi để ráo. Phi tỏi trong dầu ăn cho thơm, đổ rau vào đảo đều tay cho đến khi rau chín đều. Đừng quên nêm thêm gia vị và một chút tiêu cho ngon miệng hơn.
- Rau má xào tỏi, rau nhút xào tỏi
Cả hai loại rau này đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan rất tốt. Để mua được rau nhút ngon thì hãy chọn cọng non, có nhiều lá với phần phao xốp trắng, sẽ ngon và giòn hơn. Khi chế biến loại rau này, bạn hãy tuốt hết phần xốp trắng ngoài, bỏ cọng già rồi chần qua nước sôi để giảm độ chát. Cách xào rau má hay rau rút cũng tương tự như các món rau phía trên.
Ảnh: Rau nhút hay còn gọi là rau rút.
Trên đây là 7 món rau xào tỏi thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Đừng quên follow fanpage và website để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.
Tag: bông lý dớn chân vịt muông xuyến chi bò khai muốn muoống cúc ngót