Cách bảo quản tinh dầu tỏi đúng cách

Cách bảo quản tinh dầu tỏi đúng cách

Khi bạn sử dụng bất cứ một loại đồ ăn, đồ uống, các loại tinh dầu, các sản phẩm hóa mỹ phẩm…thì ngoài khâu sản xuất thì khâu bảo quản đúng cách chính là cách giúp cho các sản phẩm, đồ ăn, đồ uống, tinh dầu… sẽ giữ được được chất lượng, hương vị, màu sắc… như ban đầu.

Vậy với tinh dầu tỏi thì cách bảo quản tinh dầu tỏi đúng cách như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng Diệp Chi chia sẻ với các bạn những cách bảo quản tinh dầu tỏi để được sử dụng lâu dài và hiệu quả cao nhé.

Cách bảo quản tinh dầu tỏi đúng cách

Tinh dầu tỏi cần được bảo quản bằng chai (lọ) thủy tinh có màu tối là tốt nhất, an toàn nhất. Bởi vì chất liệu thủy tinh sẽ không gây ra phản ứng đối với tinh dầu, lọ thủy tinh có màu tối như đen, xanh, nâu có tác dụng ngăn ngừa sự tiếp xúc của ánh sáng tác động tới tinh chất dầu tỏi bên trong.

– Không được để gần tinh dầu tỏi ở những vị trí có nhiệt độ cao, hoặc những nơi có vị trí ẩm thấp, dưới ánh nắng mặt trời, những nơi có lửa…Nếu bạn đặt tinh dầu tỏi ở những vị trí nóng, có nhiều ánh sáng mặt trời sẽ gây ra sự phân hủy và oxy hóa tinh dầu tỏi.

– Cách tốt nhất để bảo quản tinh dầu tỏi đúng cách là bạn nên đặt lọ tinh dầu tỏi ở vị trí thoáng mát, mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời. Nếu nhà bạn có tủ lạnh thì nên cho vào tủ lạnh ở ngăn mát bảo quản vô cùng tốt và tiện lợi.

 

Bảo quản tinh dầu tỏi đúng cáchBảo quản tinh dầu tỏi đúng cáchBảo quản tinh dầu tỏi đúng cách
Việc bảo quản tinh dầu tỏi cần phải được chú ý

Cách sử dụng tinh dầu tỏi đúng cách và hiệu quả 

Trước khi đi ngủ, bạn nhỏ từ 1 – 2 giọt tinh dầu tỏi vào nửa cốc nước ấm hòa tan đều rồi uống. Có tác dụng kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, giúp bạn hô hấp tốt khi ngủ, làm sạch phổi, phòng và điều trị viêm họng cho bé và người lớn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về dầu tỏi như:

  • Dầu tỏi Diệp Chi có khó uống không?
  • Những công dụng từ tỏi ít người biết đến
cách sử dụng và bảo quản dầu tỏicách sử dụng và bảo quản dầu tỏicách sử dụng và bảo quản dầu tỏi

Những điều cần chú ý khi sử dụng tinh dầu tỏi

– Khi dùng tinh dầu tỏi để bôi ngoài da thì không nên bôi hay thoa lên các vết thương hở miệng.

– Không sử dụng dầu tỏi khi đói dễ dẫn tới nóng bụng, cồn cào bụng gây ra hiện tượng viêm loét dạ dày.

– Đối với những người mắc bệnh kinh niên cần phải có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.

– Đối với tinh dầu tỏi nguyên chất không được ăn hay uống trực tiếp hay để rơi vào những vùng nhạy cảm ở trên cơ thể.

– Đối với những lọ tinh dầu tỏi khi bạn mở nắp thì không nên sử dụng trong thời gian dài bởi vì tinh dầu sẽ dễ bị hỏng và mùi cũng bị thay đổi. Tinh dầu tỏi dễ bị bay hơi nên hạn chế mở nắp nhiều. Bạn nên chiết ra 1 chai nhỏ để dùng dần.

– Khi sử dụng tinh dầu tỏi bạn cần phải sử dụng kiên trì và thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả và tác dụng như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *