Thưởng thức các món bánh mì với tỏi

Thưởng thức các món bánh mì với tỏi

Cách làm bánh mì bơ tỏi giống pizza hut

Pizza có 2 phần chính “phần bánh và nhân phủ” vì vậy mà để bánh mì bơ tỏi giống pizza hut, bạn cần chuẩn bị 2 nhóm nguyên liệu

Nguyên liệu phần bánh

500 gam bột mì

6 gam men nở dạng khô

150 ml sữa tươi không đường ấm

350-400 ml nước ấm

2 quả trứng gà

5g cà phê muối

80 gam đường

35 ml dầu ăn

Nguyên liệu nhân phủ

2 cây xúc xích

35 gam bơ mềm

rau mùi

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho hỗn hợp vừa trộn vào phần bột và dùng tay nhào thật đều. Thêm một chút bột ra ngoài mặt phẳng (bột áo) và nhào bột, thêm 15g bơ mềm. Tiếp tục nhào đến khi bơ đều kín miếng bột thành một khối mịn dẻo là được. Trong quá trình làm bạn có thể căn chỉnh lượng sữa và nước thêm hoặc bớt một chút sao cho bột không quá khô hoặc bị dẻo quá.

Bước 2:

Sau khi nhồi bột khoảng 20 phút thì dùng màng boc thực phẩm kín lại và đem ủ. Thời gian ủ bột khoảng 1 tiếng, có thể chênh lệch ít hoặc nhiều hơn còn tùy vào môi trường ủ. Nhiệt độ cao thì bột nở càng nhanh, bột đạt chuẩn nếu nở gấp đôi.

Bước 3:

Bạn lấy khoảng 150g bột và chia làm đôi. Tán mỏng bột và đặt 2 chiếc xúc xích, cuộn kín lại. Dùng dao chia dọc và cắt bột thành những miếng nhỏ đều nhưng không đứt hẳn và uốn thành hình vòng cung.

Phần bột ủ còn lại bạn chia thành 4 đến 5 miếng và vo dẹp. Sau đó đặt vòng cầu xúc xích lên và tạo hình bông hoa. Đem ủ lần 2 khoảng 30 phút là được.

Bước 4:

Bật bếp với lửa nhỏ, cho phần bơ và tỏi phi thơm. Quét hỗn hợp bơ tỏi lên mặt trên của bánh. Bật lò nướng trước khoảng 10 phút và đặt mức nhiệt 170ºC.

Bánh sau khi phết bơ xong, đặt lên giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 20 phút là được.

Tôm hùm sốt bơ tỏi chấm bánh mì

Cách làm bánh mì sandwich nướng bơ tỏi

Bảo quản bánh mì bơ tỏi

Bảo quản bánh mì bơ tỏi khá đơn giản, bạn chỉ cần để nguội và cho vào hộp nhựa hoặc túi nilon bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh

 

 

 

 

 

Tag: cach phô mai tphcm anh hướng dẫn sấy hàn quốc con bò cười bim vinmart ảnh mini foody kiểu pháp pho công thức keto kem cheese

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *