Cách bảo quản tỏi dùng cả năm không bị hỏng

Cách bảo quản tỏi dùng cả năm không bị hỏng

Tỏi là một thực phẩm có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong bối cảnh Covid, tỏi trở thành gia vị không thể thiếu của mọi gia đình. Bởi tác dụng tăng sức đề kháng và nâng cao thể trạng mà tỏi mang lại.  Vậy, bảo quản tỏi thế nào để dùng được lâu mà không phải đi chợ nhiều? Diệp Chi sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo cực hay dưới đây.

Cách 1: Dùng giấy báo

Ngoài cách treo tỏi lên cao với túi lưới thì giấy báo cũng là một ý hay để bảo quản tỏi. Với cách này, bạn nên tách các tép tỏi ra khỏi củ, lột bớt lớp áo lụa bên ngoài củ tỏi. Sau đó, xếp tỏi vào một hộp nhựa có nắp đậy. Ở hộp nhựa này, bạn lót lớp giấy báo và rải tỏi lên trên. Không nên xếp quá dày. Cứ một lớp tỏi, bạn lại xếp một lớp giấy báo lên trên. Và làm tương tự đến khi đầy hộp. Sau đó, đậy nắp hộp lại và để vào chỗ khô ráo.

Ảnh: Tỏi – gia vị không thể thiếu trong mùa Covid.  

Cách 2: Dùng muối rang làm chất hút ẩm

Đây là cách bảo quản tỏi đơn giản, dễ thực hiện mà lại hiệu quả. Chỉ cần khoảng nửa lạng muối hạt to, cho vào chảo rang vàng, rồi đổ vào một miếng vải thoáng sạch. Bạn có thể dùng vải màn, vải xô hoặc gạc. Bỏ hết số tỏi cần dự trữ vào túi bóng, cho bọc muối vừa rang vào. Bóp hết không khí ra rồi buộc chặt lại ở đầu. Sau đó treo tại nơi khô thoáng.

Với tác dụng hút ẩm và diệt khuẩn, muối rang giúp để tỏi cả năm vẫn không bị thối hỏng.

Ảnh: Muối giúp bảo quản tỏi rất hiệu quả.

Cách 3: Dùng baking soda và gừng

Baking soda được ứng dụng rộng rãi từ y tế, chăm sóc nhà cửa đến nấu ăn. Hôm nay, bạn sẽ biết đến loại bột này với một tác dụng nữa là bảo quản tỏi. Cho khoảng 2 thìa baking soda và một củ gừng tươi vào túi kín cùng tỏi. Nên sử dụng túi zip cho tiện. Tương tự như dùng muối, bạn cũng cần ép hết không khí ra trước khi đóng túi lại. Sau đó, để túi tỏi này ở nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời hoặc nơi tỏa nhiệt cao.

Trên đây là 3 cách giúp bảo quản tỏi nguyên vỏ được lâu. Chúc các bạn thành công. Đừng quên đón đọc các thông tin hữu ích khác trên page và website của Diệp Chi Organic bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *